Cháu gái của Bin Laden: Trump là người có thể bảo vệ những giá trị và sự tự do của phương Tây

Bình luận Nguyễn Minh • 07:21, 01/12/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

"Chúng ta thực sự đang ở vào một thời điểm quan trọng... nền văn minh phương Tây phụ thuộc vào những lá phiếu. Và đối với tôi, Tổng thống Trump là người đàn ông của thời đại có thể giúp chúng ta đi đúng hướng trong việc bảo tồn các giá trị phương Tây và lý tưởng phương Tây, cũng như lối sống và quyền tự do của chúng ta", bà Noor Bin Ladin nói.

Cháu gái của Osama Bin Laden là bà Noor Bin Ladin khẳng định, Tổng thống Donald Trump là “người đàn ông của thời đại”, người có thể dẫn dắt mọi người đi đúng hướng vào “thời điểm quan trọng” này.

Trao đổi với Patrick Bet-David - người sáng lập của Valuetainment Media - vào ngày 18/11, bà Noor nói: “Chúng ta thực sự đang ở vào một thời điểm quan trọng, đó là thời điểm quan trọng và [sự tồn vong của] nền văn minh phương Tây đang phụ thuộc vào những lá phiếu. Và đối với tôi, Tổng thống Trump là người đàn ông của thời đại có thể giúp chúng ta đi đúng hướng trong việc bảo tồn các giá trị phương Tây và lý tưởng phương Tây, cũng như lối sống và quyền tự do của chúng ta”.

Bà cho biết đã rất ngạc nhiên khi nhiều nhà lãnh đạo thế giới, các hãng truyền thông chính thống, các chính trị gia và các cựu tổng thống đã chúc mừng ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden, "thúc đẩy thông tin" rằng ông là người chiến thắng hợp pháp.

Bà Noor cho rằng, những ai tin rằng ông Biden đã thắng đều không hiểu rõ Hiến pháp Hoa Kỳ hay quy trình bầu cử, và phần nhiều trong số họ đang bị các hãng truyền thông chính thống lừa gạt.

Anh trai cùng cha khác mẹ của Osama bin Laden là ông Yeslam bin Ladin, đã kết hôn với nhà văn Thụy Sĩ Carmen Dufour. Bà Noor là con út trong số 3 người con gái của họ, cả 3 đều lớn lên ở Thụy Sĩ.

Cháu gái của Osama Bin Laden ca ngợi những thành tựu mà ông Trump đã làm được cho khu vực Trung Đông:

“Kể từ năm 1967, đó là quãng thời gian mà xung đột và đổ máu diễn ra liêm miên. [Nhưng] Tổng thống Trump đã xuất hiện và ông tập hợp tất cả những người này để đạt được các thỏa thuận hòa bình”. 

Bà Noor đưa ra hàng loạt những thành tựu của ông Trump đã làm được trong 4 năm trong nhiệm kỳ Tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên của ông. Bà hiểu lý do tại sao hơn 70 triệu người Mỹ muốn ông Trump tái đắc cử tổng thống thêm 4 năm nữa. Bà nói: “Tôi không phải là người Mỹ và tôi cũng muốn [Tổng thống Trump] có thêm 4 năm nữa”.

Bà Noor nói rằng, bà không tin vào thông tin về những số phiếu bầu cho ông Biden.

"Làm sao chúng ta có thể tin vào một người đàn ông đã trốn trong tầng hầm của mình cả năm và chỉ có thể tập hợp được 50 người trong các cuộc vận động... so với những hình ảnh của các cuộc tuần hành MAGA đã diễn ra trên khắp đất nước với những dòng người ủng hộ ông Trump", bà đặt câu hỏi.

Khi các trường hợp gian lận cử tri và bằng chứng tiếp tục được đưa ra, bà Noor khẳng định, những luật sư như ông Rudy Giuliani và bà Sidney Powell đang làm một “công việc đáng kinh ngạc” và “chiến đấu hết sức để bảo vệ nước Mỹ và nền dân chủ của nước này”.

Bà Noor cho biết, nhiều con số và thực tiễn đề cập đến việc các quan sát viên của đảng Cộng hòa bị xua đuổi, những tuyên thệ về cáo buộc làm giả lá phiếu, cũng như lo ngại về độ tin cậy của các hệ thống bỏ phiếu của Dominion. “Nó bốc mùi nồng nặc”, bà Noor nói.

Bà nhận định, lẽ ra cả 2 đảng của Mỹ đều phải mong muốn điều tra để tìm ra sự thật, nhưng đảng Dân chủ dường như chỉ muốn nhanh chóng tuyên bố chiến thắng.

Trong 4 năm qua các thành viên Đảng Dân chủ đã làm việc hết mình để làm rõ những nghi vấn về “tính hợp pháp" trong chiến thắng hồi 2016 của ông TRump, nhưng hiện tại họ lại không "cân nhắc [đến lợi ích của] cử tri Mỹ" để xem xét cáo buộc gian lận, đó là "[thói] đạo đức giả tệ hại”, bà nhấn mạnh.

Nguyễn Minh
Theo Epoch Times tiếng AnhBÀI CHỌN LỌC

Cháu gái của Bin Laden: Trump là người có thể bảo vệ những giá trị và sự tự do của phương Tây