Xác định được 124 trường hợp liên quan người phụ nữ ở Đồng Tháp dương tính với COVID-19

Bình luận Khôi Nguyên • 13:19, 29/12/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngày 29/12, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp đã truy vết và xác định được 6 trường hợp F1, 118 trường hợp F2 liên quan đến người phụ nữ 32 tuổi dương tính COVID-19.

6 trường hợp tiếp xúc gần (F1) gồm: cha ruột, mẹ ruột của nữ bệnh nhân (ở xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung), chị ruột của nữ bệnh nhân (ở xã Tân Thành, huyện Lai Vung); 1 người hàng xóm, 1 người bán nước mía ở thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung; 1 shipper ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò.

Sau khi 6 người này có kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp sẽ cân nhắc, quyết định phương án phong toả khu vực dân cư nơi có ca nhiễm.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Lai Vung thực hiện phương châm 4 tại chỗ. Yêu cầu các ca F1 cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, các ca F2 tiếp tục theo dõi cách ly tại nhà.

Bên cạnh đó, các khu vực liên quan ca nhiễm COVID-19 sẽ được phun xịt khử trùng, các hoạt động lễ hội tại huyện Lai Vung sẽ tạm ngưng.

Trước đó, sáng cùng ngày, phó chủ tịch tỉnh Đồng Tháp cho biết, kết quả xét nghiệm của nữ hành khách Đồng Tháp (ngụ ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, người đi chung chuyến xe với BN1440 hôm 24/12) dương tính lần 1 với virus corona Vũ Hán.

Hiện người này đang được theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, sức khoẻ ổn định.

Sáng 28/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Tháp đã lấy mẫu bệnh phẩm người này gửi xét nghiệm, đồng thời điều tra dịch tễ liên quan.

Liên quan đến BN1440 (trú huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) là người nhập cảnh trái phép về Việt Nam, hiện đã xác định được 3/6 người dương tính với COVID-19 gồm: BN1440, nam thanh niên ở quận 5 TP. HCM (BN1451) và người phụ nữ ở Đồng Tháp này.BÀI CHỌN LỌC

Xác định được 124 trường hợp liên quan người phụ nữ ở Đồng Tháp dương tính với COVID-19