Vĩnh Phúc thêm 14 trường hợp dương tính với nCoV

Bình luận Mạnh Hùng • 18:45, 08/05/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Chiều 8/5, tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến các ca bệnh đã công bố trước đó tại tỉnh này.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Vĩnh Phúc cho biết, tính đến chiều nay (8/5), tỉnh ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, ngày 7/5, CDC Vĩnh Phúc thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người dân ở tỉnh, đặc biệt là các trường hợp F1, F2... của các ca bệnh. Sau xét nghiệm, ngày 8/5, CDC Vĩnh Phúc báo cáo nhanh có 14 ca dương tính.

Trong đó có 3 trường hợp đã có kết quả khẳng định đẩy lên hệ thống quốc gia với mã bệnh nhân 3193, 3194, 3198 (Hiện cả 3 trường hợp này Bộ Y tế chưa công bố).

Được biết, cả 3 trường hợp này tiếp xúc trực tiếp với chuyên gia người Trung Quốc cách ly ở Yên Bái sau đó dương tính với SARS-CoV-2 khi trở về nước vào ngày 30/4 vừa qua.

11 ca dương tính SARS-CoV-2 còn lại được Sở Y tế công bố chiều 8/5, hầu hết là F1 của các trường hợp được phát hiện dương tính trước đó, trong đó 1 người từng tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19, 1 lái xe cho các ca bệnh liên quan tới ổ dịch quán bar Sunny, 1 nhân viên khách sạn Westlake...

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố 26 ca COVID-19 tại Vĩnh Phúc, trong đó có 10 ca liên quan đến quán Sunny, 15 ca liên quan Trung tâm Hoa Sen, 1 ca liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính của 11 trường hợp này, CDC Vĩnh Phúc đã báo cáo ngay với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan.

11 trường hợp nghi ngờ này đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc theo dõi, điều trị, cách ly. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm của các trường hợp này cũng được chuyển đến Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định lại.

Lực lượng y tế các huyện, thành phố thuộc tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục điều tra, truy vết và lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Đáng chú ý, trong sáng nay (8/5), Sở Y tế Vĩnh Phúc đã có công văn hoả tốc về việc Phó Giám đốc Sở này được xác định là F1 của 1 ca bệnh COVID-19. Theo kết quả truy vết, Sở Y tế Vĩnh Phúc xác định có 40 người đã tiếp xúc gần với Phó Giám đốc Sở (trở thành F2) và 2 nhân viên bảo vệ là F3. Kết quả xét nghiệm COVID-19 ngày 6/5 của lãnh đạo này là âm tính.

Trong ngày 7/5, tỉnh Vĩnh Phúc đã cho kích hoạt hoạt động Bệnh viện dã chiến. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 18h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Tính đến tối 8/5, Việt Nam có 78 ca mắc mới, trong đó có 65 ca lây nhiễm trong nước, 13 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Mạnh HùngBÀI CHỌN LỌC

Vĩnh Phúc thêm 14 trường hợp dương tính với nCoV