Viện KSND Tối cao khởi tố vụ án liên quan Đường 'Nhuệ'

Bình luận Khôi Nguyên • 07:01, 10/06/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngày 09/6, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” liên quan đến Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ, ở Thái Bình).

Đây là diễn biến mới nhất trong quá trình Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao kiểm tra, xác minh một số vụ việc có dấu hiệu của tội "không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội", xảy ra tại một số cơ quan tiến hành tố tụng thuộc tỉnh Thái Bình, theo Tuổi Trẻ.

Kết quả kiểm tra xác minh ban đầu xác định từ năm 2018, băng nhóm Đường "Nhuệ" gây thương tích cho anh Trần Ngọc Hoàng nhưng không bị xử lý hình sự.

Tài liệu thể hiện, tháng 4/2018, Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "Trắng", con nuôi của Đường "Nhuệ") và Phạm Văn Sáng đến nhà anh Trần Ngọc Hoàng (lái xe ôtô khách 9 chỗ ngồi tuyến Vũ Thư, Thái Bình - Hà Nội) yêu cầu nộp 3 triệu đồng/tháng để được bảo kê.

Các đối tượng này ra điều kiện, xe của anh Hoàng chỉ được đưa đón khách sau 15h hằng ngày, song anh Hoàng không đồng ý.

Ngày 22/5/2018, Tiến "Trắng" cùng một số đàn em của bố nuôi đã đến nhà và dùng dao chém nhiều nhát làm Hoàng bị đứt cơ, gân 2 tay và 2 chân.

Sau vụ việc này, Đường "Nhuệ" đến nhà đưa cho nạn nhân 130 triệu đồng và yêu cầu không đi giám định thương tích. Do lo sợ, anh Hoàng đã có đơn đề nghị không đi giám định.

Từ căn cứ trên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, báo Lao Động đưa tin.

Hiện tại, anh Hoàng đã được giám định thương tích, kết quả cho thấy nạn nhân bị tổn hại sức khỏe 44%. Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã yêu cầu Viện trưởng Viện KSND tỉnh Thái Bình huỷ bỏ quyết định không khởi tố vụ án của Công an huyện Vũ Thư đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Cố ý gây thương tích”.

Ngày 5/6 vừa qua, Viện KSND Tối cao đã chuyển vụ án trên đến Công an tỉnh Thái Bình để xử lý theo thẩm quyền. Ngoài ra, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao sẽ tiếp tục làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan trong việc bỏ lọt tội phạm.

Việt Nam


BÀI CHỌN LỌC

Viện KSND Tối cao khởi tố vụ án liên quan Đường 'Nhuệ'