Truy tìm khẩn cấp 2 người nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly tại An Giang

Giúp NTDVN sửa lỗi

Lực lượng chức năng huyện An Phú, tỉnh An Giang đang khẩn trương truy tìm tung tích 2 đối tượng nhập cảnh trái phép, được đưa đi cách ly tập trung tại An Giang hiện đã bỏ trốn.

Chia sẻ với truyền thông Việt Nam sáng 7/12, bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp, Trưởng Phòng Y tế huyện An Phú (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị đang khẩn cấp truy tìm 2 đối tượng bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Trước đó, ngày 5/12, Khu cách ly tập trung Lương Thế Vinh tiếp nhận 2 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

CMTND của 2 đối tượng trốn khỏi khu cách ly tập trung ở An Giang. (Ảnh chụp màn hình)

Đến khoảng 0h ngày 7/12, Khu cách ly tập trung Lương Thế Vinh phát hiện 2 người này đã trốn khỏi khu cách ly. Danh tính 2 người bỏ trốn gồm: Đinh Văn Út (sinh năm 1987) và Trần Văn Trứ (sinh năm 1988), cùng ngụ xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú đã phát thông báo đến các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong toàn huyện, khẩn trương truy tìm 2 Út và Trứ.

Số liệu thống kê dịch COVID-19 tại Việt Nam đến 6/12/2020. (Nguồn: Wikipedia)

Trước đó, chiều ngày 03/12, Phó Chủ tịch tỉnh An Giang Lê Văn Phước ký công văn 1271/UBND-KGVX, triển khai Công điện hỏa tốc số 1699/CĐ-TTg ngày 02/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, chính quyền tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

  • Tiếp tục chỉ đạo, thực hiện nghiêm các biện pháp khuyến cáo cán bộ công chức, viên chức, người lao động và người dân không được lơ là, chủ quan; hạn chế đi đến các địa phương đang có ca mắc tại cộng đồng khi không thực sự cần thiết; trước mắc đối với các trường hợp trở về từ TP. HCM phải thực hiện theo dõi sức khỏe tại gia đình; khi có các triệu chứng đau họng, ho, sốt hoặc khó thở, yêu cầu khai báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để được lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.
  • Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm giải pháp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trước hết là việc đeo khẩu trang bắt buộc, khử khuẩn tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, nơi công cộng như: chợ, siêu thị, trường học, cơ sở sản xuất, bến xe, bến tàu, bến đò..., trên các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là tại các cơ sở khám chữa bệnh. Các cơ sở lưu trú, trường học, khám chữa bệnh thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn phòng, chống dịch.
  • Trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, nhất là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn và tại các nơi có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm dịch bệnh; thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
  • Tạm dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn, bố trí giãn cách… theo đúng quy định. Khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải báo cáo và có ý kiến của cơ quan y tế.
  • Kịp thời phát hiện các trường hợp được phép cách ly tại nhà nhưng không tuân thủ theo quy định; các đối tượng lạ mặt tạm trú tại địa phương không rõ lai lịch, các đối tượng qua lại biên giới trái phép để thông báo ngay cho chính quyền địa phương kịp thời kiểm tra, xử lý theo quy định.

Việt Nam Xã hội


BÀI CHỌN LỌC

Truy tìm khẩn cấp 2 người nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly tại An Giang