Trưa 27/9: Hà Nội phát hiện 1 ca nhiễm mới tại quận Hai Bà Trưng

Bình luận Hoàng Giáp • 13:38, 27/09/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 6h đến 12h ngày 27/9, thành phố ghi nhận 1 ca dương tính mới tại quận Hai Bà Trưng đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Như vậy, sau 48 giờ không ghi nhận ca bệnh, Hà Nội đã phát hiện trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới.

Bệnh nhân là B.K.L, nữ, sinh năm 1983; ở ngõ Hòa Bình 2, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.M.C (vào chăm con tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang từ ngày 31/8). Sau đó, bệnh nhân L được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính. Như vậy, tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng từ ngày 21/8 đến nay đã ghi nhận 61 ca dương tính.

Đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4 đến nay) là 3.966 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca, số mắc thuộc diện đã được cách ly là 2.365 ca. 

Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội, Hiện tại tình hình dịch COVID-19 thành phố đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan vẫn hiện hữu. Do đó, CDC Hà Nội khuyến cáo, tất cả người dân khi có các biểu hiện như: Sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác cần thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để được tư vấn và hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, tránh tình trạng khi bệnh chuyển biến nặng mới đi khám và xét nghiệm, lúc đó sẽ nguy hiểm đến tính mạng cũng như gia tăng nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.BÀI CHỌN LỌC

Trưa 27/9: Hà Nội phát hiện 1 ca nhiễm mới tại quận Hai Bà Trưng