TP.HCM giãn cách thêm 14 ngày, người dân tuyệt đối không ra khỏi thành phố từ 0h ngày 2/8

Giúp NTDVN sửa lỗi

Chính quyền TP. HCM quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng thêm 14 ngày, từ 0h ngày 2/8. Đồng thời quy định người dân tuyệt đối di chuyển khỏi Thành phố cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được phép.

Theo UBND TP. HCM, quyết định kéo dài thời gian giãn cách này được đưa ra căn cứ theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống COVID-19 ban hành hôm 31/7 và Chỉ thị 12 của Ban thường vụ Thành ủy TP. HCM về tăng cường một số biện pháp siết chặt việc giãn cách theo Chỉ thị 16.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các địa phương, các cấp các ngành thực hiện mạnh mẽ hơn, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng và các công văn khác từ ngày 9/7 - thời điểm thành phố bắt đầu giãn cách theo Chỉ thị 16 đến nay.

Như vậy, thành phố tiếp tục giới hạn giờ ra đường sau 18h đến 6h hôm sau. Trường hợp ra đường không lý do chính đáng sẽ bị xử phạt. Tại các khu vực bị phong tỏa phải thực hiện triệt để "người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình"; tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp các hộ gia đình xung quanh. Người dân chỉ được phép ra khỏi nhà khi có yêu cầu cấp cứu y tế. Chính quyền tổ chức mang nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng nhà hoặc hình thức "đi chợ thay".

Các quận huyện, TP. Thủ Đức được yêu cầu tăng cường kiểm soát, tuyên truyền và có các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân thành phố an tâm "ai ở đâu ở đấy". Đặc biệt, từ 0h ngày 2/8, người dân tuyệt đối không ra khỏi thành phố cho tới khi hết giãn cách, trừ những trường hợp được UBND thành phố phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu.

TP. HCM đã trải qua 24 ngày giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng chống COVID-19. Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh tại thành phố vẫn diễn biến rất phức tạp, với số ca mắc mới liên tục tăng và ở mức cao. Hiện thành phố đã ghi nhận hơn 92.200 ca nhiễm sau 2 tháng đợt dịch thứ tư bùng phát.

Cùng với kéo dài Chỉ thị 16, từ ngày 26/7 chính quyền TP. HCM yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 18h đến 6h sáng hôm sau để hạn chế lây lan COVID-19.BÀI CHỌN LỌC

TP.HCM giãn cách thêm 14 ngày, người dân tuyệt đối không ra khỏi thành phố từ 0h ngày 2/8