TP.Hải Phòng dừng hàng loạt dịch vụ từ 0h ngày 21/7

Bình luận Mạnh Hùng • 20:52, 20/07/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Từ 0h ngày mai (21/7), TP. Hải Phòng sẽ tiếp tục dừng nhiều hoạt động dịch vụ để tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 20/7, UBND TP. Hải Phòng tiếp tục có văn bản về việc tạm dừng hàng loạt dịch vụ kể từ 0h ngày 21/7 để tập trung phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp trên cả nước.

Cụ thể:

Thành phố yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở, điểm kinh doanh dịch vụ gồm: thể dục thẩm mỹ, thể dục thể hình (GYM), Yoga, bi-a, tẩm quất, vật lý trị liệu, các cơ sở chăm sóc sắc đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc), game, internet, casino, rạp chiếu phim, bể bơi, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, phòng khám răng hàm mặt, phòng khám tai mũi họng.

Dừng hoạt động các tuyến xe khách cố định, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch từ Hải Phòng đi Hà Nội và ngược lại.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, sát khuẩn tay, thực hiện giãn cách tối thiểu 1 m giữa người với người, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Trường hợp không đáp ứng đầy đủ các điều kiện về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Dừng hoạt động các hội nghị, hội thảo, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, nếu tổ chức không được quá 20 người tham dự.

Thành phố cũng đề nghị người dân tạm hoãn tổ chức đám hỷ, các hoạt động tập trung đông người tại gia đình (tiệc liên hoan, sinh nhật, tân gia... ); đám hiếu tổ chức không quá 30 người, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở kinh doanh dược phẩm, hiệu thuốc, nhà thuốc trong khu vực thành phố lập danh sách những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở đến mua thuốc (đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ, số điện thoại… ); hướng dẫn các trường hợp này đến cơ sở làm xét nghiệm sàng lọc COVID-19 và thông báo ngay đến Trạm Y tế gần nhất để quản lý, giám sát. Rút giấy phép hoạt động nếu không tuân thủ thực hiện.

Sở Công thương phối hợp với Sở Y tế và UBND các quận, huyện xây dựng phương án phòng chống dịch COVID-19 tại các trung tâm thương mại, siêu thị.

Các trung tâm thương mại, siêu thị AEON Mall, GO, Mega Market, VinMark Vincom Plaza Hải Phòng, Vincom Plaza Imperia Hải Phòng, Co.op Mark Hải Phòng vào dịp cuối tuần lượng người đến đông nên chỉ cho phép hoạt động 50% công suất bên trong và lượng xe gửi tại bãi; bố trí khai báo y tế bằng QR Code tại cửa ra vào.

Tiếp tục tăng cường vận động người dân không di chuyển đến Hà Nội trong giai đoạn hiện nay, những trường hợp từ Hà Nội về Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 tiếng và áp dụng cách ly tại nhà trong vòng 7 ngày.

Tăng cường kiểm soát người và phương tiện vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh ngoài, đặc biệt các địa phương đang bùng phát vào chợ đầu mối, chợ dân sinh.

Các trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung ở địa phương khác khi trở về Hải Phòng nếu được các cơ quan chức năng đưa từ nơi cách ly ra thẳng sân bay hoặc nơi tập kết về thành phố thì tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và làm xét nghiệm theo quy định.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến 18h ngày 20/7, TP. Hải Phòng đã ghi nhận 22 ca mắc COVID-19 kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Mạnh HùngBÀI CHỌN LỌC

TP.Hải Phòng dừng hàng loạt dịch vụ từ 0h ngày 21/7