TP. HCM cho hàng chục ngàn sinh viên nghỉ học phòng COVID-19

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nhiều trường Đại học tại TP. HCM cho hàng chục ngàn sinh viên nghỉ học để cách ly do tiếp xúc với ca nhiễm mới COVID-19, một số trường chuyển sang học trực tuyến.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều trường Đại học tại TP. HCM đã ra thông báo cho sinh viên nghỉ học. Cụ thể:

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) cho biết, trường đã thông báo cho hơn 30.000 sinh viên toàn trường nghỉ học từ 2/12 đến 6/12. Thời gian đi học trở lại tùy thuộc vào hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM.

Trước đó, trong ngày 22/11, BN1342 có đến Trường ĐH Công nghệ TP. HCM học. Bệnh nhân này là sinh viên năm nhất hệ từ xa ngành ngôn ngữ Anh của trường. Ngoài học trên lớp, BN1342 còn học luyện ngữ âm với giảng viên.

Ông Quốc Anh cho biết, tối 1/12, hai giảng viên đã được đưa đi cách ly tập trung. 25 sinh viên cũng sẽ được Trung tâm kiểm soát bệnh tật đưa đi cách ly. Sáng nay ngày 2/12, toàn trường sẽ được phun xịt khử khuẩn để phòng chống dịch.

Chiều tối 1/12, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã ra thông báo về việc tạm dừng học tập trung tại cơ sở chính ở Tân Phong (Q.7, TP. HCM) trong 5 ngày (từ ngày 2/12 đến ngày 6/12).

Trong thời gian này, hơn 20.000 nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên tại cơ sở này phải tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa và thay bằng giảng dạy trực tuyến.

Đối với các môn có lịch thi trong thời gian trên, sinh viên cập nhật lịch thi mới trên hệ thống thông tin sinh viên sau ngày 7/12.

Trước đó, ngày 1/12, hơn 2.000 học sinh trường tiểu học Võ Văn Tần, Nguyễn Huệ (quận 6), một lớp của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) được nghỉ học do liên quan đến BN1347, giáo viên tiếng Anh trung tâm Anh ngữ Key English.

Tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 vào chiều cùng ngày, bà Lê Thị Thanh Thảo, Chủ tịch quận 6 thông tin, học sinh trường Tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ sẽ tiếp tục nghỉ học từ 1-2 ngày để phòng dịch. Trong khi đó, 4 giáo viên ở 2 trường này thuộc diện F1, từng tiếp xúc với BN1347, hiện đều có kết quả âm tính lần một.

Cùng với đó, 48 học sinh lớp 10A3 và 4 giáo viên trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) sẽ tiếp tục nghỉ học, thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo từ cơ quan y tế. Các em sẽ được trường dạy trực tuyến trong thời gian nghỉ học tập trung.

Ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng GD&ĐT quận 6 cho biết, BN1347 tới thăm một nữ giáo viên ở Trường Tiểu học Võ Văn Tần. Nữ giáo viên này ở cùng 3 giáo viên là chị em ruột dạy ở Trường Tiểu học Nguyễn Huệ. Khi học sinh tới thăm đều tiếp xúc với 4 giáo viên này.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP. HCM cũng đã có thông báo gửi tới sinh viên về việc:

  • Có trường hợp F1 là 1 sinh viên, sinh viên này đã được cách ly tại Trung tâm Y tế Phường 4, quận 5.
  • Tại ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo (Quận 1) xác định có 2 trường hợp F1, trong đó, 1 người là học viên của BN1347 và 1 tiếp xúc gần với BN1349. Hiện cơ quan y tế Quận 1 đã đưa đi cách ly.
  • Trường đang thực hiện cách ly tại chỗ cho các F2 gồm 15 sinh viên tại phòng 505, phòng 228 và phòng 211 ở KTX 135B - Trần Hưng Đạo và 2 sinh viên đang thực hiện cách ly tại nhà.

Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn yêu cầu:

  • Các cán bộ, giảng viên, sinh viên tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch tại trường học, kiểm tra thân nhiệt khi ra vào trường.
  • Tất cả cán bộ, giảng viên sinh viên có dấu hiệu sốt cao, họ khan, mệt mỏi phải tự giác báo cáo để tự cách ly tại nhà theo hướng dẫn và xác nhận của cơ quan y tế.
  • Từ ngày 1/12, toàn thể cán bộ, giảng viên sinh viên khi vào trường bắt buộc phải đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Trong thời gian này, nhà trường hạn chế việc ra vào tự do trong giờ nghỉ của sinh viên.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM yêu cầu cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện các biện pháp cá nhân phòng ngừa dịch bệnh như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng. Hạn chế các hoạt động tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Việt Nam Xã hội


BÀI CHỌN LỌC

TP. HCM cho hàng chục ngàn sinh viên nghỉ học phòng COVID-19