Thủ tướng yêu cầu truy vết người tiếp xúc ca nhiễm COVID-19 ở Vĩnh Long, kiểm soát chặt nhập cảnh

Bình luận Khôi Nguyên • 07:37, 28/12/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tối 27/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Công điện 1838/CĐ-TTg về việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó yêu cầu thần tốc truy vết người tiếp xúc với BN1440, kiểm soát chặt người nhập cảnh, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Theo Báo Chính Phủ, Công điện gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nêu rõ: Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đang diễn ra rất nghiêm trọng. Việt Nam phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã đề ra; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, nhất là trường hợp BN1440 tại Vĩnh Long, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

  1. Các bộ, ngành, địa phương cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo và các văn bản có liên quan; kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
  2. Các ngành chức năng phối hợp với các Bộ: Y tế, Công an, Quốc phòng thực hiện các biện pháp thần tốc truy vết người tiếp xúc với BN1440, không để dịch lây lan ra cộng đồng.
  3. Mọi người dân Việt Nam thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

Liên quan đến BN1440 là ca nhiễm COVID-19 từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào sáng ngày 24/12 và về nhà tại Vĩnh Long, theo Bộ Y tế, tất cả các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này đã được lập danh sách, cách ly theo quy định.

Ngành Y tế tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với Viện Pasteur TP. HCM và các đơn vị liên quan đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Đến sáng 27/12, kết quả xét nghiệm 13/13 ca tiếp xúc gần (F1) của BN1440 ở Vĩnh Long đều âm tính lần 1 với virus corona Vũ Hán.BÀI CHỌN LỌC

Thủ tướng yêu cầu truy vết người tiếp xúc ca nhiễm COVID-19 ở Vĩnh Long, kiểm soát chặt nhập cảnh