Thời tiết ngày 2/4: Trung Bộ vẫn nắng nóng gay gắt tới 38 độ, chỉ số tia UV ở mức gây hại cao

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hôm nay ngày 2/4, nắng nóng tiếp tục bao trùm các tỉnh miền Trung và Nam Bộ; miền Bắc nhiệt độ giảm nhẹ, có mưa vài nơi.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 2/4, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ.

Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Dự báo, từ ngày mai (3/4), nắng nóng diện rộng kết thúc ở khu vực Trung Bộ.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày 2/4, chỉ số tia UV ở Huế, Đà Nẵng và Hội An có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Thời tiết các vùng trên cả nước ngày 2/4

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ; cao nhất 30-33 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23; cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ trong khoảng 23-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng khu vực vùng núi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất: Phía Bắc 30-33 độ; Phía Nam 32-35, có nơi trên 35 độ; riêng vùng núi 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, vùng núi phía Bắc có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ trong khoảng 23-35 độ, vùng núi phía Bắc có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ trong khoảng 20-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ từ 23-36 độ, có nơi trên 36 độ.BÀI CHỌN LỌC

Thời tiết ngày 2/4: Trung Bộ vẫn nắng nóng gay gắt tới 38 độ, chỉ số tia UV ở mức gây hại cao