Thêm 5 ca nhiễm mới tại công ty SEI, Hà Nội đã có 34 ca COVID-19

Bình luận Tiến Thành • 05:28, 11/07/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tối 10/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo 5 ca dương tính mới với SARS-Cov-2 tại Công ty TNHH linh kiện điện tử SEI - Khu công nghiệp (KCN)Bắc Thăng Long (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Cả 5 trường hợp nhiễm mới này đều có nguồn lây từ Bắc Giang và đã được cách ly từ trước. Cụ thể:

Bệnh nhân thứ nhất là N.V.T (nam, sinh 1991) là công nhân phân xưởng F1T thuộc phòng Mouting - nhà máy F1 của Công ty SEI. Từ ngày 5/7, bệnh nhân được cách ly làm việc tại công ty sau khi tại đây có ca bệnh dương tính. Xét nghiệm lần 1, anh T có kết quả âm tính. Đến sáng ngày 10/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu tại công ty và có kết quả dương tính.

Bệnh nhân thứ 2 là T.B.C (nam, sinh 1991), kỹ sư làm việc tại phòng Mouting - nhà máy F1 của Công ty SEI. Từ ngày 5-7, bệnh nhân được cách ly làm việc tại công ty sau khi tại đây có ca bệnh dương tính và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Đến sáng 9/7, bệnh nhân chuyển sang tòa CT2. Sáng 10/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ và được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu tại công ty và có kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 3 là Q.V.N (nam, sinh 1997), công nhân làm việc tại phòng Printing - nhà máy F1 của Công ty SEI. Từ ngày 5/7, N được cách ly làm việc tại công ty sau khi tại đây có ca bệnh dương tính và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính chiều ngày 8/7. Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang cách ly tại tòa CT2. Ngày 9/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, được cách ly phòng riêng, sau đó chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Ngày 10/7, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Bệnh nhân thứ 4 là Đ.T.H (nam, sinh 1997), công nhân tại phân xưởng Rgoback nhà máy F1 của Công ty SEI. Từ ngày 5/7, bệnh nhân được cách ly làm việc tại công ty sau khi tại đây có ca bệnh dương tính và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 8/7, bệnh nhân được chuyển sang cách ly tại khách sạn Hà An. Trưa ngày 9/7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, gai rét và được chuyển cách ly tại phòng riêng khách sạn. Đến sáng 10/7, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đông Anh và được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu, có kết quả dương tính.

Bệnh nhân thứ 5 là N.T.L (nữ, sinh năm 1983), công nhân nhà thầu Vinasao, làm việc ngoài vườn tại nhà máy SEI - Khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Từ ngày 5/7, bệnh nhân được cách ly làm việc tại công ty sau khi tại đây có ca bệnh dương tính và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Từ ngày 5/7 đến ngày 9/7, bệnh nhân làm việc một mình tại vườn của Công ty SEI. Sáng 10/9, bệnh nhân xuất hiện sốt nhẹ và được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu tại công ty. Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đông Anh và có kết quả dương tính.

Như vậy, trong ngày 10/7, CDC Hà Nội công bố 9 ca dương tính mới thuộc ổ dịch liên quan đến Công ty SEI. Tính từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội đã có 34 ca nhiễm CVIDO-19, trong đó có 21 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở KCN Thăng Long, liên quan đến tỉnh Bắc Giang; 9 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại huyện Mỹ Đức; 4 trường hợp liên quan đến TP. HCM, gồm: quận Hoàng Mai (1 ca), quận Đống Đa (1ca) và quận Thanh Xuân (2ca).BÀI CHỌN LỌC

Thêm 5 ca nhiễm mới tại công ty SEI, Hà Nội đã có 34 ca COVID-19