Hà Nội: Thêm 2 ca mắc COVID-19 tại KCN Thăng Long

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa thông báo thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới, là nhân viên Công ty MEDA (khu công nghiệp Thăng Long).

Vào khoảng 8h ngày 7/7, CDC Hà Nội nhận được thông báo của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông từ đường dây nóng về 02 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên công ty MEDA (Khu công nghiệp Thăng Long). Hai trường hợp mới này đều được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc.

Trước đó, ngày 6/7, công ty MEDA có hợp đồng với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông làm xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho toàn bộ nhân viên (59 người). Kết quả ghi nhận 2 trường hợp dương tính, số còn lại âm tính.

Sau đó, 2 mẫu bệnh phẩm dương tính đã được gửi đến Bệnh viện Nhi Trung ương xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/7.

CDC Hà Nội cho hay, cả hai bệnh nhân đều có yếu tố dịch tễ là tiếp xúc với BN21338 - là nhân viên bảo vệ của công ty SEI cùng khu công nghiệp.

Cụ thể:

Trường hợp thứ nhất là nam giới, sinh năm 1987, địa chỉ tại Tây Xá, Hoàng Kim (huyện Mê Linh).

Trong khoảng thời gian từ 29/6 đến ngày 5/7, bệnh nhân tiếp xúc với người nhà gồm vợ và 03 con; tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp cùng công ty, kho Nam Hồng và Công ty SEI, trong đó có BN21338 (nhân viên bảo vệ của Công ty SEI đã được công bố dương tính ngày 6/7).

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nam, sinh năm 1998, ở Vân Điềm, Vân Hà (huyện Đông Anh).

Từ ngày 28/6 đến 5/7, ban ngày, bệnh nhân đi làm tại công ty, tiếp xúc với các đồng nghiệp cùng công ty và Công ty SEI, sau đó tối về nhà (ở cùng ông, bà, bố, mẹ và em).

Ngày 4/7, bệnh nhân ở nhà một người bạn (có địa chỉ ở Dục Tú, huyện Đông Anh), trưa và chiều tham dự đám cưới tại Việt Hùng (huyện Đông Anh) có tiếp xúc với nhiều bạn bè.

Tối ngày 5/7, bệnh nhân về nhà trọ gần cổng C của khu công nghiệp để nghỉ. Sau đó, khi xét nghiệm tầm soát tại công ty, bệnh nhân đã được có xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi ghi nhận được thông tin về 2 ca dương tính mới từ Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, CDC Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan điều tra dịch tễ và rà soát các trường hợp tiếp xúc gần.

Kết quả điều tra sơ bộ xác định được 76 F1 của 2 bệnh nhân gồm: 6 người trong khu nhà trọ, 30 người trong công ty MEDA, 30 người tại kho Nam Hồng; và 10 người nhà.

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiếp tục rà soát những người có tiếp xúc gần và những người có liên quan tới 2 ca bệnh, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly và theo dõi sức khỏe.

Với việc ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, tính từ ngày 5/7 đến nay, TP. Hà Nội đã có 16 trường hợp dương tính. Trong đó:

  • 7 ca thuộc chùm ca bệnh ở khu công nghiệp Thăng Long liên quan đến Bắc Giang;
  • 7 ca thuộc chùm ca bệnh tại An Mỹ, Mỹ Đức;
  • 2 ca liên quan đến TP. HCM (1 ca ở Hoàng Mai và 1 ca ở Đống Đa).

Trà MyBÀI CHỌN LỌC

Hà Nội: Thêm 2 ca mắc COVID-19 tại KCN Thăng Long