Thế Giới Di Động tạm đóng cửa siêu thị có bệnh nhân Covid-19 thứ 35

Bình luận Nguyễn Sơn • 15:11, 11/03/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Thế Giới Di Động cho biết, ba nhân viên của Điện Máy Xanh tiếp xúc gần trong vòng 02 mét với các du khách (bệnh nhân thứ 22 và 23).

Trưa 11/3, Bộ Y tế xác nhận bệnh nhân Covid-19 thứ 35 ở Việt Nam là một nhân viên của siêu thị Điện máy Xanh ở thành phố Đà Nẵng.

Ngay sau đó, CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (TGDĐ) đã phát đi thông báo " về trường hợp nhiễm Covid 19 tại Điện máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng."

Thông báo cho biết, TGDĐ đã thực hiện các biện pháp kiểm tra và phòng chống dịch Covid-19 ngay sau khi thành phố Đà Nẵng công bố lịch trình của 2 khách nước ngoài nhiễm dịch.

Cụ thể, thông báo viết:

"Ngay sau khi biết thông tin công bố chính thức từ Sở Y tế Tp. Đà Nẵng về việc hai khách nước ngoài nhiễm Covid 19 lưu trú tại khách sạn Vanda nằm cạnh siêu thị Điện Máy Xanh số 7, đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng (“Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng”), siêu thị này đã chủ động rà soát camera tất cả các trường hợp khách nước ngoài đến siêu thị và nhận thấy có hai nam du khách người nước ngoài đi bộ ghé vào siêu thị để hỏi mua sim lúc 18:49 ngày 04/03/2020."

"Tuy nhiên, hai người này sau đó đã không mua sản phẩm nên không có giao dịch và hệ thống không ghi nhận thông tin liên lạc. Trong quá trình giao tiếp, có ba (03) nhân viên của Điện Máy Xanh tiếp xúc gần trong vòng hai (02) mét
với các du khách này."

Sau đó, TGDĐ đã báo với cơ quan y tế của Đà Nẵng về kết quả kiểm tra camera và phun khử khuẩn tại siêu thị.

Thông báo viết tiếp:

"Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng đã gọi ngay đến đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Đà Nẵng để báo cáo tình hình và cung cấp hình ảnh camera để cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh hai nam du khách ghé siêu thị có phải là các bệnh nhân đã được xác định dương tính hay không. Ngoài ra, Công ty cũng đã chủ động thuê đơn vị chuyên nghiệp thực hiện phun khử khuẩn tại siêu thị."

Sau khi biết chính thức về 2 bệnh nhân thứ 22 và 23 đã vào siêu thị Điện máy Xanh, công ty TGDĐ đã tiến hành cách ly các nhân viên tiếp xúc gần.

"Ngày 09/03/2020, sau khi nhận được xác minh chính thức của cơ quan chức năng về việc hai trường hợp bệnh nhân dương tính nói trên chính là hai khách nước ngoài đã ghé qua Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng, siêu thị này đã thực hiện theo hướng dẫn cách ly của cơ quan Y Tế. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh Viện Phổi Tp. Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách ly phòng dịch," thông báo của TGDĐ viết.

"Các trường hợp có liên quan khác cũng đã được cách ly, theo dõi và giám sát y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cơ quan chống dịch đã tiến hành phun khử khuẩn lần hai tại siêu thị ngày 09/03/2020."

Sau đó, TGDĐ đã tạm thời đóng cửa siêu thị số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng từ ngày hôm nay, 11/3/2020. Ngoài ra, công ty này đã cho toàn bộ nhân viên của siêu thị trên cách ly tại nhà từ ngày 9/3.

" Công ty quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng (bên cạnh khách sạn Vanda) từ ngày 11/03/2020 và đã cho toàn thể nhân viên tại siêu thị Điện Máy Xanh này (dù không tiếp xúc gần với hai khách nước ngoài nhiễm bệnh) cách ly tại nhà từ ngày 09/03/2020 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng," thông báo viết.

"Mọi hoạt động kinh doanh của tập đoàn Thế Giới Di Động (ngoài việc tạm thời đóng cửa siêu thị Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng) vẫn diễn ra bình thường," thông báo kết luận.

Dưới đây là thông tin của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng về lịch trình của 2 khách nước ngoài (bệnh nhân thứ 22 và 23) tại thành phố.

lịch trình của 2 khách nước ngoài (bệnh nhân thứ 22 và 23) tại thành phố Đà Nẵng
Lịch trình của 2 khách nước ngoài (bệnh nhân thứ 22 và 23) tại thành phố Đà Nẵng

Việt Nam


BÀI CHỌN LỌC

Thế Giới Di Động tạm đóng cửa siêu thị có bệnh nhân Covid-19 thứ 35