Sức khỏe ngày ra viện của bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội

Bình luận Khôi Nguyên • 12:20, 05/03/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sáng nay ngày 5/3, bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A (tầng 13) chung cư trên phố Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) đã được ra viện sau 5 ngày điều trị.

BS Hoàng Hải Đức, Trưởng khoa chỉnh hình nhi, Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, khớp háng của bé gái đã được nắn chỉnh, cố định vững chắc, tại chỗ không sưng, đau, không biến dạng. Kết quả chụp X-quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường.

Sau 2-3 tuần tới, bé được hẹn khám lại để đánh giá kết quả phục hồi chức năng của khớp háng.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 17h chiều 28/2, bé N.P.H (3 tuổi) ở tầng 12A (tầng 13) của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 13. Một số người dân ở tòa nhà bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Phát hiện sự việc, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (ở Đông Anh, Hà Nội, là tài xế xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói) đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé H. khi bé bị tuột tay rơi xuống.

Ngay lập tức, người dân và gia đình đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn, quấy khóc, không hoàn toàn tỉnh táo..

Sau khi thăm khám, bệnh nhi đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết áp ổn định.

Bé gái 3 tuổi trèo ra ngoài lan can tầng 13 chung cư ở Hà Nội. (Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt)

Đến sáng 1/3, Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin, kết quả chụp X-quang về sức khoẻ bé H. cho thấy, bệnh nhi bị trật khớp háng, có vết nghi giống rạn xương bàn chân; kết quả siêu âm, chụp ảnh vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Qua hội chẩn chuyên khoa ngoại, chỉnh hình, các bác sĩ đã chỉ định cho bệnh nhi dùng thuốc giảm đau và kháng sinh.

Đến tối 3/3, BS Lê Giang, khoa chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, hiện sức khỏe bé gái N.P.H. đã ổn định. Hiện bé H. ăn được, ngủ được, không cần phải tiêm giảm đau và khớp háng đã được bó bột cố định.

Theo thông tin BS. Giang chia sẻ, trong tổn thương bé H. có bị một chút xẹp ở thùy dưới phổi, tuy nhiên hiện tại bé không còn khó thở, tỉnh táo, không nôn, tiếp xúc rất tốt. Bé đã có thể cười đùa, nói chuyện bình thường với mọi người.

Bác sĩ Nguyễn Văn Nam, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương nhận định, bé rơi từ tầng cao như vậy mà có người cứu là cực kỳ may mắn.

Video: Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A (tầng 13) chung cư được anh chở hàng cứu sống

Việt Nam Xã hội


BÀI CHỌN LỌC

Sức khỏe ngày ra viện của bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội