Sáng mùng 4 Tết, Hải Dương có thêm 21 ca dương tính với Covid-19

Bình luận Nguyễn Sơn • 12:28, 15/02/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sáng ngày 15/2, tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 21 ca dương tính với Covid-19 tại huyện Cẩm Giàng, Nam Sách, Kinh Môn và TP. Hải Dương.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, sáng ngày 15/2 (mùng 4 Tết), tỉnh ghi nhận 21 ca dương tính với Covid-19.

Các ca dương tính này chủ yếu là công nhân và học sinh, đang ở trong khu cách ly và là F1 của các ca nhiễm Covid-19 đã được công bố.

CDC Hải Dương cho biết đang dồn sức xét nghiệm trên diện rộng đối với các công ty, khu dân cư có ca nhiễm, lọc ra người có nguy cơ cao. Mục đích của việc xét nghiệm là nhằm hạn chế tối đa mầm bệnh có trong cộng đồng giúp khoanh vùng, dập dịch.

Danh sách 21 người dương tính sáng nay Hải Dương ghi nhận gồm:

 1. L.T.O., SN 1987, trú tại Thượng Bì 2, Yết Kêu, Gia Lộc, công nhân Công ty Kuroda Kagaku.
 2. N.T.H., SN 1985, trú tại xóm 4, thôn An Liệt 3, xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, nhân viên văn phòng Công ty Kuroda Kagaku.
 3. Đ.T.Q.Nh., SN 2017, trú tại KDC Trần Nội, phường Thạch Khôi, TP. Hải Dương.
 4. N.T.M., SN 1935, trú tại thôn Quảng Tân, xã Nam tân, huyện Nam Sách.
 5. B.T.T., SN 1954, trú tại thôn Đột Hạ, xã Nam Tân, huyện Nam Sách.
 6. N.T.V.H., SN 2013, thôn Tiền, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, học sinh lớp 2 trường tiểu học Lai Cách.
 7. N.V.C., SN 1974, trú tại thôn Tiền, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, lao động tự do.
 8. Đ.T.H., SN 1989, trú tại thôn Tiền, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng. Trước khi đi cách ly người này bán cá tại chợ Tân Kim và chợ Hồ Máy Sứ, TP. Hải Dương.
 9. V.V.Th., SN 1998, trú tại thông Cọc, thị trấn Cốc Pài, huyện Xí Mần (Hà Giang), là lái xe taxi hãng Rồng Vàng.
 10. P.T.H., SN 1977, trú tại xóm 3, Quý Dương, Tân Trường, Cẩm Giàng, công nhân Công ty TNHH MASCOT Việt Nam, KCN Tân Trường.
 11. N.V.Ch., SN 1990, trú tại thôn Quý Dương, Tân Trường, Cẩm Giàng, công nhân Công ty Kuroda Kagaku.
 12. N.T.L., SN 2020, trú tại thôn Tiền, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, là F1 của ca bệnh đã được công bố trước đó.
 13. N.H.Ph., SN 2013, trú tại thôn Tiền, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, học sinh lớp 2 trường tiểu học Lai Cách.
 14. N.T.D., SN 2006, trú tại thôn Tiền, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Huệ.
 15. M.V.S., SN 1977, trú tại Việt Mỹ, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng. Ông S. là chủ quán karaoke Song Ca.
 16. N.T.V.Ph., Sn 1990, trú tại Đông Giao, Lương Điền, Cẩm Giàng, công nhân Công ty Kuroda Kagaku.
 17. N.V.Kh., SN 1985, trú tại thôn Tiền, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, kinh doanh nhà hàng ăn uống.
 18. H.T.Ph., SN 1989, trú tại xã Vỹ Thượng, huyện Quang Bình ( Hà Giang), công nhân của Công ty Kuroda Kagaku.
 19. N.T.Đ., SN 1970, trú tại Trí Giả, Phạm Thái, Kinh Môn, công nhân tổ may số 1 Công ty Vietory.
 20. L.T.M., SN 1981, trú tại Vú Xá, Thất Hùng, Kinh Môn, công nhân tổ may 3 Công ty Vietory.
 21. C,V.D., SN 1980, trú tại Vú Xá, Thất Hùng, Kinh Môn, nông dân.

Hải Dương cách ly xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 16/2

Thời gian thực hiện là 15 ngày kể từ ngày 16/2, theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Việt Nam. Đây là biện pháp mạnh của tỉnh Hải Dương nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp.

Theo đó, tỉnh Hải Dương thực hiện cách ly xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn (khu dân cư) cách ly với thôn (khu dân cư), xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Chính quyền tỉnh Hải Dương yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiếu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng...

Tính đến 6 giờ sáng ngày 15/2, tỉnh Hải Dương ghi nhận có 461 ca mắc COVID-19, đều là ca lây nhiễm trong cộng đồng, kết quả giải trình tự gen cho thấy một số ca nhiễm biến thể lây lan nhanh từ Anh Quốc.

Bộ trưởng Y tế: Dịch bệnh tại Hải Dương nguy cơ cao hơn Đà Nẵng

Trước đó một ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thanh Long nhận định, tình hình dịch bệnh tại Hải Dương có yếu tố nguy cơ cao hơn Đà Nẵng vì tốc độ lây lan nhanh, hệ số lây nhiễm cao, thời gian ủ bệnh ngắn, khả năng đào thải nhanh hơn. Tốc độ lây lan gấp 4 lần chủng cũ.

“Chúng tôi cho rằng có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ diễn biến phức tạp, tương đối phức tạp và có thể kéo dài hơn, dù chúng ta kiểm soát được tình hình chung nhưng trong từng đơn vị cụ thể vẫn còn nhiều phức tạp, Hải Dương phải hết sức lưu ý ổ dịch Cẩm Giàng “đây là mối lo ngại của chúng tôi”, ông Long nhấn mạnh.

Cũng theo Bộ trưởng Bộ Y tế, Hải Dương áp dụng Chỉ thị 16 nhưng theo hướng giãn cách trên diện rộng - phong toả trên diện hẹp để không ảnh hưởng đến đời sống của người dân đồng thời lưu ý thêm, cần tuân thủ nghiêm vấn đề cách ly, nhà giãn cách nhà, người giãn cách người thì mới có thể thực hiện được mục tiêu chống dịch.

Dịch Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) vào cuối năm 2019. Chính quyền ĐCS Trung Quốc đã che giấu thông tin khiến dịch bệnh nhanh chóng lan khắp thế giới.

Đến nay, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến 219 quốc gia, khiến hơn 110 triệu người nhiễm bệnh và hơn 2,4 triệu người tử vong.

Việt Nam bắt đầu ghi nhận đợt dịch Covid-19 mới từ ngày 28/1/2021. Đến nay, Bộ Y tế thông báo có hơn 500 ca bệnh nhiễm virus corona chủng mới (virus Vũ Hán) đến từ 13 tỉnh thành. 

Xem thêm:BÀI CHỌN LỌC

Sáng mùng 4 Tết, Hải Dương có thêm 21 ca dương tính với Covid-19