Phụ huynh tát bé gái 2 tuổi ở trường mầm non đã ra trình diện

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sáng 4/10, Công an TP. Lào Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết, Bùi Mạnh Hùng (ngụ TP. Lào Cai) người đàn ông có hành động giật tóc, tát vào mặt bé gái 2 tuổi ở trường mầm non đã ra trình diện.

Theo truyền thông Việt Nam, bước đầu Hùng đã thừa nhận hành vi dùng tay tát cháu bé như hình ảnh trong clip. Hiện Công an TP. Lào Cai đang lấy lời khai của người đàn ông này, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Vào ngày 3/10, Công an TP. Lào Cai đã ra thông báo truy tìm người, gửi tới Công an các tỉnh/thành cả nước đối với Bùi Mạnh Hùng (nam, sinh ngày 18/6/1988; quê quán Yên Thủy, Hòa Bình; thường trú tại tổ 6, phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai) do trước đó, cơ quan này đã 2 lần gửi giấy triệu tập nhưng người này không tới làm việc.

Cũng trong ngày 3/10, bà Phạm Thị Tơn, Đại diện Trường Mầm non Trump Kids (phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai) cũng cho biết, 3 giáo viên đã bị nghỉ dạy gồm 2 giáo viên lớp nhà trẻ 24-36 tháng D2 (giáo viên trực tiếp tại lớp) và 1 cô phụ trách trường.

Nhà trường sẽ xem xét cho 2 giáo viên này quay trở lại giảng dạy sau khi kết thúc điều tra, xác minh sự việc.

Trường Mầm non Trump Kids cũng tạm thời không nhận trông cháu T. (con gái anh Bùi Mạnh Hùng) trong khoảng thời gian này. Đối với bé B.A, tuy bé chưa được xuất viện nhưng bác sĩ đã cho A. về với gia đình để tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Liên quan đến vụ việc trên, chính quyền TP. Lào Cai cũng đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT TP. Lào Cai chỉ đạo các cơ sở giáo dục rà soát, kiểm tra lại toàn bộ các quy trình đón, trả trẻ theo đúng quy định đảm bảo an toàn và quản lý được mọi hoạt động trong suốt thời gian học sinh ở tại trường lớp.

Văn bản cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT TP. Lào Cai tổ chức các lớp tập huấn cho giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non các kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ ứng phó với các tình huống khẩn cấp, tình huống bạo hành xâm hại trẻ em và các nguy cơ gây mất an toàn an ninh trường học khác.

Báo cáo của Phòng GD& ĐT TP. Lào Cai

Vào 16h16, ngày 30/9/2020, trong giờ trả trẻ tại lớp nhà trẻ 24-36 tháng D2, bé B.A và bé C.T (cùng 2 tuổi) trong lúc đang chơi có tranh giành đồ chơi với nhau. Bé A. cắn vào tay trái bé T. khiến bé này khóc. Cô giáo chủ nhiệm đã vào ngăn hai bé.

Đúng lúc đó, bố bé T. là ông Hoàng Văn Hùng đến đón con, khi thấy con khóc, người bố hỏi giáo viên phụ trách lớp nguyên do. Giáo viên giải thích là hai bạn chơi đồ chơi và giằng nhau thì ông Hoàng Văn Hùng có nói những lời không hay với bé A., đồng thời, có những hành động không đúng như: đánh, giật tóc, phát vào đùi bé, sau đó bắt bé xin lỗi và ông Hùng đón con ra về.

Khi ông ngoại bé A. đến đón, giáo viên chủ nhiệm có trao đổi với ông và gọi điện trao đổi tình hình với mẹ bé B.A.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình bé B.A đã báo cáo vụ việc với Công an phường Cốc Lếu và Công an TP. Lào Cai.

Việt Nam Xã hội


BÀI CHỌN LỌC

Phụ huynh tát bé gái 2 tuổi ở trường mầm non đã ra trình diện