Phụ huynh tát bé gái 2 tuổi ở trường mầm non chưa ra trình diện công an

Giúp NTDVN sửa lỗi

Công an TP. Lào Cai cho biết, đã mấy lần triệu tập Hoàng Văn Hùng (32 tuổi), người đàn ông tát bé gái 2 tuổi ở Trường Mầm non Trumpkids, tuy nhiên, người này vẫn chưa ra trình diện.

Liên quan đến vụ phụ huynh tát bé gái 2 tuổi ở Lào Cai, chiều 2/10, một cán bộ Công an TP. Lào Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết, ông Hoàng Văn Hùng (32 tuổi, trú tại chung cư Tecco, P.Kim Tân, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), người được xác định có hành vi tát, đánh cháu A. (2 tuổi), vẫn chưa đến công an trình diện.

Trước đó, Công an TP. Lào Cai đã có giấy triệu tập ông Hùng đến làm việc cũng như liên lạc qua điện thoại nhưng đến nay, vẫn chưa liên hệ được với người này.

Trao đổi với truyền thông Việt Nam chiều cùng ngày, chị Trương Thị Hồng Nhung, mẹ cháu A. cho biết, sức khoẻ của bé A. đã ổn định trở lại. Gia đình chị Nhung đã có đơn trình báo gửi đến cơ quan công an.

Anh Phạm Quang Giang (bố bé B.A.) cho biết, đến chiều 2/10, người đánh con gái anh vẫn chưa có mặt tại địa phương. Theo anh Giang, người đàn ông này vẫn có thái độ né tránh, chưa về Lào Cai để gặp công an cũng như gia đình anh để làm việc.

Lãnh đạo Trường mầm non Trumpkids cho biết, nhà trường đang xem xét, xử lý kỷ luật đối với 3 giáo viên trực tiếp phụ trách lớp vì không có phản ứng gì khi thấy học sinh của mình bị hành hung.

Nhà trường cũng đã quyết định đề nghị ông Hùng chuyển con qua học trường khác để tránh ảnh hưởng tới tâm lý của các cháu bé.

Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm

Chiều tối 1/10, chia sẻ với truyền thông Việt Nam, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GD&ĐT) khẳng định, đây là vụ việc bạo hành trẻ thô bạo, vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm người vi phạm.

Bên cạnh đó, thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà trường, trẻ em học sinh; thực hiện các biện pháp hỗ trợ tâm lý đối với cháu bé, cha mẹ gia đình bé và các cô giáo.

Cũng trong chiều 1/10, anh Phạm Quang Giang (cha bé P.B.A.) cho biết, người đánh con anh vẫn chưa đến gặp gia đình để nói chuyện, người đàn ông này mới chỉ nhắn tin, gọi điện xin lỗi.

Gia đình anh Giang chưa chấp nhận lời xin lỗi của anh H., sẽ cương quyết nhờ công an và pháp luật vào cuộc để giải quyết. Anh sẽ xem xét thái độ của anh H. như thế nào, gia đình anh cũng không muốn làm lớn vụ việc, nhưng hành vi đánh trẻ em của vị phụ huynh này không chấp nhận được.

Báo cáo của Phòng GD& ĐT TP. Lào Cai

Vào 16h16, ngày 30/9/2020, trong giờ trả trẻ tại lớp nhà trẻ 24-36 tháng D2, bé B.A và bé C.T (cùng 2 tuổi) trong lúc đang chơi có tranh giành đồ chơi với nhau. Bé A. cắn vào tay trái bé T. khiến bé này khóc. Cô giáo chủ nhiệm đã vào ngăn hai bé.

Đúng lúc đó, bố bé T. là ông Hoàng Văn Hùng đến đón con, khi thấy con khóc, người bố hỏi giáo viên phụ trách lớp nguyên do. Giáo viên giải thích là hai bạn chơi đồ chơi và giằng nhau thì ông Hoàng Văn Hùng có nói những lời không hay với bé A., đồng thời, có những hành động không đúng như: đánh, giật tóc, phát vào đùi bé, sau đó bắt bé xin lỗi và ông Hùng đón con ra về.

Khi ông ngoại bé A. đến đón, giáo viên chủ nhiệm có trao đổi với ông và gọi điện trao đổi tình hình với mẹ bé B.A.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình bé B.A đã báo cáo vụ việc với Công an phường Cốc Lếu và Công an TP. Lào Cai.

Việt Nam Xã hội


BÀI CHỌN LỌC

Phụ huynh tát bé gái 2 tuổi ở trường mầm non chưa ra trình diện công an