Nổ súng truy bắt 2 thanh niên vận chuyển 200 kg ma túy đá

Bình luận Khôi Nguyên • 14:21, 23/07/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

CSGT tỉnh Đắk Lắk đã nổ nhiều phát súng và cùng người dân truy bắt 2 thanh niên vận chuyển 200 kg ma túy đá trên đường HCM (đoạn km 1761+700).

Ngày 23/7, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ vận chuyển 8 bao ma túy đá, với tổng khối lượng 200 kg.

Truyền thông trong nước cho biết, trước đó, trưa 20/7, trong lúc tuần tra trên đường HCM, đoạn xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện chiếc xe con mang BKS: 29A-051.28 lưu thông hướng Gia Lai – Đắk Lắk có biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng xe.

Những gói tinh thể màu trắng, dạng ma túy đá. (Ảnh chụp màn hình)

Bị kiểm tra, 2 thanh niên trên xe đã bỏ chạy, CSGT đã nổ 4 phát súng chỉ thiên để truy bắt. Cùng với sự hỗ trợ của người dân địa phương, CSGT đã bắt giữ được 2 thanh niên trên khi các đối tượng này đang lẩn trốn trong rẫy cà phê cách đó khoảng 4 km.

Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện 8 bao nylon màu đen hình hộp chữ nhật. Trong các bao này có chứa 1 bao xác rắn, bên trong có 25 gói chất rắn dạng tinh thể màu trắng. Tổng cộng có 200 gói với khối lượng 200 kg.

Công an kiểm đếm số ma túy bắt giữ. (Ảnh: Công An)

2 thanh niên này tên là Vừ Bá Tếnh (sinh năm 1996, ngụ huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) và Nhia Hơ (sinh năm 1993, ngụ huyện Khăm Cợt, tỉnh Bulikhămxay, Lào).

Các đối tượng khai nhận, ngày 18/7, Nhia Hơ được một người ở gần nhà thuê lái xe ô tô chở chất ma túy từ khu vực cửa khẩu giữa tỉnh Savannakhẹt (Lào) giáp với Việt Nam đến TP. HCM giao cho 1 người lạ mặt với tiền công là 20.000 USD.

2 đối tượng bị bắt giữ. (Ảnh chụp màn hình)

Đến sáng 19/7, Nhia Hơ đón xe khách đến điểm hẹn gặp Vừ Bá Tếnh (lần đầu gặp nhau). Lúc này, Vừa Bá Tếnh nói bằng tiếng H’Mông "nhanh, nhanh lên xe đi".

Nhia Hơ lên xe cầm lái, còn Vừa Bá Tếnh ngồi bên ghế phụ dẫn đường, cả 2 tiếp tục vận chuyển ma tuý theo sự dẫn đường của Vừ Bá Tếnh.

Trưa 20/7, khi CSGT dừng xe kiểm tra giấy tờ thì Vừa Bá Tếnh nói "chạy đi, trốn đi" rồi cả 2 cùng bỏ chạy nhưng bị bắt giữ sau đó.

Hiện vụ việc được chuyển cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục mở rộng điều tra.

Việt Nam Chính trị


BÀI CHỌN LỌC

Nổ súng truy bắt 2 thanh niên vận chuyển 200 kg ma túy đá