Ninh Thuận: Cách chức Chủ tịch phường vì thu phí cấp giấy đi đường

Bình luận Tiến Thành • 21:17, 02/09/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

UBND TP. Phan Rang - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) đã cách chức Chủ tịch UBND phường Tấn Tài đối với ông Phan Hoàng Việt vì để nhân viên thu phí cấp giấy đi đường cho người dân với giá 10.000 đồng/lần trong thời gian địa phương này thực hiện giãn cách xã hội.

Ngày 2/9, Chủ tịch UBND TP. Phan Rang - Tháp Chàm, ông Bùi Văn Phú đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Phan Hoàng Việt - Chủ tịch UBND phường Tấn Tài, vì để nhân viên thu phí cấp giấy đi đường cho người dân với giá 10.000 đồng/lần. Ông Việt bị cách chức kể từ ngày 1/9 và giao lãnh đạo phường này bố trí công việc mới cho ông Việt.

Trước đó, ngày 17/7, UBND tỉnh Ninh Thuận áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với TP. Phan Rang - Tháp Chàm. Theo đó, từ 0h ngày 17/7, người dân trên địa bàn sẽ được cấp giấy xác nhận (miễn phí) cho việc đi lại trong trường hợp thật sự cấp thiết. Việc cấp giấy đi đường này được giao cho UBND các phường, xã thực hiện.

Tuy nhiên, người dân tại phường Tấn Tài phản ánh bị nhân viên của phường này thu lệ phí cấp giấy đi đường với giá 10.000 đồng/lần. Ngày 20/7, UBND TP. Phan Rang - Tháp Chàm ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phan Hoàng Việt để làm rõ, xử lý trách nhiệm trong việc chỉ đạo thu phí cấp giấy đi đường cho nhân dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 sai quy định.

Như vậy, sau hơn 1 tháng bị kiểm điểm, tạm đình chỉ công tác, ông Phan Hoàng Việt, Chủ tịch UBND phường Tấn Tài, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã bị cách chức.

Về tình hình dịch COVID-19, trong ngày 2/9, tỉnh Ninh Thuận ghi nhận 2 ca nhiễm trong cộng đồng, trong đó có 1 ca ở TP. Phan Rang - Tháp Chàm. Tính đến 17h ngày 2/9, toàn tỉnh Ninh Thuận có 722 ca mắc COVID-19; trong đó có 613 ca khỏi bệnh, 103 ca đang điều trị và 6 ca tử vong.BÀI CHỌN LỌC

Ninh Thuận: Cách chức Chủ tịch phường vì thu phí cấp giấy đi đường