Nhu cầu khẩu trang tăng vọt ở Đà Nẵng sau khi có ca dương tính với Covid-19

Bình luận Nguyễn Sơn • 16:29, 24/07/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngay sau khi xuất hiện ca bệnh dương tính với dịch Covid-19, khẩu trang y tế đã trở lên khan hiếm tại các nhà thuốc ở thành phố Đà Nẵng.

Ngày 24/7, người dân Đà Nẵng đổ xô đến các nhà thuốc tìm mua khẩu trang y tế khiến mặt hàng này bắt đầu khan hiếm, theo báo Tuổi trẻ.

Trưa 24/7, khá nhiều người đến tìm mua khẩu trang y tế ở một số nhà thuốc nhưng bước ra tay không vì hết hàng.

Nhân viên một nhà thuốc cho biết vừa nhập về 3 thùng khẩu trang cộng với số hàng có sẵn của nhà thuốc nhưng đã nhanh chóng bán hết veo chỉ trong buổi sáng.

Tại một số nhà thuốc khác, khách hàng đến mua thường chỉ được bán lẻ 10 chiếc mỗi người. Hầu hết các nhà thuốc hiện chỉ còn khẩu trang y tế loại thường, các loại khẩu trang cao cấp như N95, 3M đã vắng bóng.

Có khách hàng cho biết trưa nay phải chạy đến nhà thuốc thứ 3 mới mua được khẩu trang.

Một dược sĩ tại quầy thuốc ở quận Liên Chiểu cho biết: “Từ sáng nay sau khi tin có ca nghi nhiễm dịch Covid-19 ở Đà Nẵng, liên tiếp khách đến hỏi mua khẩu trang. Giá bán vẫn không tăng nhưng nguồn hàng có ít nên hiện chúng tôi không còn hàng để bán”.

Ca nhiễm dịch ở Đà Nẵng đã dự đám cưới và đến 2 bệnh viện khác nhau

Trưa 24/7, cơ quan y tế Đà Nẵng cho biết ca nghi mắc Covid-19 trên địa bàn là ông T.V.D. (57 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Theo đó, sau hai lần có kết quả dương tính, sáng nay, mẫu bệnh phẩm của ca này đã được Viện Pasteur Nha Trang xác nhận dương tính với virus corona Vũ Hán.

Theo lịch sử dịch tễ, trường hợp này đã từng đi dự đám cưới ở một trung tâm tiệc cưới đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu hôm 18/7. Hai ngày sau, người này ho, sốt và khạc ra đờm nên đến Bệnh viện C Đà Nẵng khám. Trước đó, ngày 16/7, bệnh nhân đã đến bệnh viện Đà Nẵng để chăm sóc mẹ.

Đến sáng 24/7, bệnh nhân mắc Covid-19 đã được chuyển từ Bệnh viện C sang Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục theo dõi và điều trị.

Hiện Bệnh viện C và Bệnh viện Đà Nẵng đã lập danh sách địa điểm người đàn ông nghi nhiễm từng đến, nhân viên, cán bộ y tế, người nhà, bệnh nhân nội trú từng tiếp xúc, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần. Hai cơ sở này cũng được phun thuốc khử khuẩn.

Truyền thông trong nước đưa tin đây là ca bệnh phức tạp do nam bệnh nhân có bệnh nền u trung thất, đồng thời yếu tố tuổi tác cũng là một trở ngại. Hiện chưa xác định được nguồn lây dịch của bệnh nhân này.

Xem thêm:BÀI CHỌN LỌC

Nhu cầu khẩu trang tăng vọt ở Đà Nẵng sau khi có ca dương tính với Covid-19