Nam sinh viên ở Hà Nội dương tính COVID-19 sau gần 2 tháng xuất viện

Giúp NTDVN sửa lỗi

Bệnh nhân COVID-19 được ghi nhận tại Hà Nội là P.N.M (21 tuổi, là sinh viên) và là bệnh nhân 1.032, đã ra viện từ 17/9 nhưng 15/11 lại có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính.

CDC Hà Nội cho biết, ngày 10/8 bệnh nhân 1.032 từ Nga về Việt Nam, được xét nghiệm lần 2 ngày 25/8 tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho kết quả dương tính, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương từ 25/8 đến 17/9.

Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, bệnh nhân được xét nghiệm 7 lần, trong đó, 1 lần (khi mới vào viện) cho kết quả dương tính, 6 lần còn lại âm tính. Ngày 17/9 bệnh nhân được xuất viện.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân ở nhà 2 tuần, tiếp xúc với người nhà và bạn gái và có đeo khẩu trang. Sau khi hết 2 tuần theo dõi, bệnh nhân đi học tại Đại học Hà Nội, bệnh nhân ngồi cách 2 m với các thành viên trong lớp, hết giờ học về nhà, không đi tới các địa điểm công cộng.

Ngày 7/11, bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện GTVT Hà Nội, được chẩn đoán sốt virus và được cho về điều trị tại nhà.

Ngày 14/11 bệnh nhân sốt 39 độ, người mệt mỏi, vào khám lần 2 tại Bệnh viện GTVT và được lấy mẫu xét nghiệm Realtime PCR gửi Bệnh viện Nhi trung ương, kết quả xét nghiệm ngày 15/11 dương tính với COVID-19.

Hiện CDC Hà Nội đã xác minh 25 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân để lấy mẫu xét nghiệm và đang tiếp tục rà soát người tiếp xúc F2...

Theo giới chuyên khoa, đây là ca bệnh rất lạ, hiện chưa thấy cơ quan chức năng thông báo là tái dương tính hay nguồn lây. Bệnh nhân cũng xuất hiện bệnh rất muộn, xét nghiệm 14 ngày sau khi về nước mới cho kết quả dương tính.

Trong thời gian điều trị, chỉ 1 lần xét nghiệm dương tính, 6 lần còn lại xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, sau khi ra viện gần 2 tháng thì xét nghiệm lại dương tính.BÀI CHỌN LỌC

Nam sinh viên ở Hà Nội dương tính COVID-19 sau gần 2 tháng xuất viện