Một người từ Hà Nội sang Nhật test nhanh cho kết quả dương tính COVID-19

Bình luận Khôi Nguyên • 11:35, 23/09/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Kết quả test nhanh tại sân bay Nhật Bản của một hành khách đi từ Hà Nội hôm 22/9 cho kết quả dương tính với COVID-19.

Sáng 23/9, tại phiên họp trực tuyến lần thứ 65 với các quận huyện, ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Phụ trách CDC Hà Nội cho biết, trong ngày 22/9, thành phố ghi nhận một trường hợp từ Hà Nội đi sang Nhật Bản tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Đến sân bay ở Nhật, người này được test nhanh và có kết quả dương tính với COVID-19.

Phía Nhật Bản thông báo, 10 ngày tới sẽ có kết quả xét nghiệm PCR với trường hợp này.

Liên quan đến việc Hà Nội cho phép hoạt động trở lại với bar, karaoke, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm thông tin, trong ngày đầu tiên số người đến các quán bar, khu Tạ Hiện quá đông. Hiện quận đã yêu cầu các quán bar này tạm dừng hoạt động, bổ sung, đảm bảo các biện pháp phòng dịch, mới cho hoạt động trở lại.

Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam tính đến 6h sáng 23/9

Tính đến 6h sáng ngày 23/9, Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Đến nay đã 21 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng. Việt Nam hiện có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó, số ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 20.872 ca, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 355 ca, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 12.932 ca, cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 7.585 ca.

Hiện nay, các ổ dịch về cơ bản đã được kiểm soát, tuy nhiên tại các đô thị lớn, mật độ dân cư cao, nguy cơ lây nhiễm còn hiện hữu nếu vẫn còn tình trạng chủ quan, lơ là của người dân đối với việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như không đeo khẩu trang khi ra ngoài, tụ tập ăn uống, vui chơi đông người…

Các địa phương có ca nhiễm COVID-19 cũng đã cơ bản trở lại trạng thái bình thường, cụ thể:

  • Tại TP. HCM đã 56 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 tại cộng đồng;
  • Tại TP. Hà Nội đã qua 35 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 tại cộng đồng;
  • Tại Hải Dương đã 24 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 tại cộng đồng.

Tiểu ban Điều trị cho biết, đến thời điểm này Việt Nam không còn trường hợp bệnh nhân COVID-19 nào nặng.

Số ca tử vong ở Việt Nam hiện là 35 ca, đa phần đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.BÀI CHỌN LỌC

Một người từ Hà Nội sang Nhật test nhanh cho kết quả dương tính COVID-19