Mẹ đi nhận hàng cứu trợ, bé trai 8 tuổi ở Quảng Bình sẩy chân đuối nước thương tâm

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một bé trai 8 tuổi ở Quảng Bình đã bị đuối nước thương tâm khi sẩy chân khỏi nhà bè tránh lũ.

Thông tin trên được ông Trương Xuân Toán, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) cho biết vào tối qua ngày 20/10.

Theo đó, nạn nhân là cháu Đinh Minh T. (8 tuổi, ở thôn Cổ Liêm, xã Tân Hóa). Vào lúc 15h30 ngày 20/10, khi đang trú tránh lũ trên nhà bè của gia đình, cháu T. không may bị sẩy chân rơi xuống dòng nước lũ.

Nhà bè của gia đình nơi cháu T. sẩy chân đuối nước thương tâm.
Nhà bè của gia đình nơi cháu T. sẩy chân đuối nước thương tâm. (Ảnh chụp màn hình)

Thời điểm xảy ra sự việc, trên nhà bè chỉ có một mình bà ngoại của cháu là người lớn. Khi phát hiện, bà đã hô hoán mọi người đến cứu, tuy nhiên, do nước lũ ngập sâu hơn 3 m, người dân xung quanh bơi lặn tìm kiếm nhưng không kịp, cháu T. đã tử vong.

Theo truyền thông Việt Nam, gia đình cháu T. thuộc diện hộ nghèo của xã, bố đang đi làm ăn ở trong miền Nam. Lúc xảy ra tai nạn, mẹ cháu đang chèo thuyền đi nhận hàng cứu trợ.

Một quả đồi ập xuống, xô đổ đồn biên phòng, xé toạc QL 12A

Cũng trên địa bàn huyện Minh Hóa, cùng ngày 20/10, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Bình cho biết, tại xã Dân Hoá vừa xảy ra một vụ sạt lở núi kinh hoàng vùi lấp Đồn Biên phòng Quốc tế Cha Lo và xé toạc QL 12A, may mắn không có thiệt hại về người.

Chia sẻ với truyền thông Việt Nam vào trưa 20/10 chính quyền xã Dân Hóa cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 19/10 tại Km104-Km142 trên Quốc lộ 12A đoạn từ ngã ba Khe Ve đến Cha Lo. Chiều cao của khối núi bị sạt lở khoảng 150 m so với mặt đường. Toàn bộ tài sản của đồn biên phòng bị sập, hỏng, 450 m mặt đường 12A bị xé nát, giao thông nối với nước bạn Lào hoàn toàn tê liệt.

Tại hiện trường, QL12A bị nứt gãy, sạt lở nghiêm trọng như vừa có một trận động đất lớn xảy ra. Cả mặt thảm đường nhựa dài nứt, bong lên khỏi mặt đường với những rãnh nứt sâu, rộng. Mặt đường bên mái taluy sạt lở xuống vực. Hiện khu vực này đặc biệt nguy hiểm, chính quyền và người dân phong tỏa, cấm đường 2 chiều đi qua đây.

Toàn bộ tài sản của đồn biên phòng Cha Lo ở Quảng Bình bị sập, hỏng.
Toàn bộ tài sản của đồn biên phòng Cha Lo ở Quảng Bình bị sập, hỏng. (Ảnh tổng hợp)

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một phần quả đồi ở phía trên đường bị sạt lở kéo theo nền đường bị sạt lở và sụt lún.

Đây là tuyến đường độc đạo nối liền cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (huyện Minh Hóa) về nội địa Việt Nam. Hiện tại tuyến đường trên không thể lưu thông, bị chia cắt hoàn toàn. (Xem tiếp tại đây)

Việt Nam Xã hội


BÀI CHỌN LỌC

Mẹ đi nhận hàng cứu trợ, bé trai 8 tuổi ở Quảng Bình sẩy chân đuối nước thương tâm