Lịch trình tại Hà Nội của du học sinh dương tính COVID-19 khi đến Pháp

Bình luận Khôi Nguyên • 16:54, 10/09/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngày 10/9, sau khi điều tra dịch tễ du học sinh nhập cảnh tại Pháp có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông tin về lịch trình tại Hà Nội của ca bệnh này.

CDC Hà Nội cho biết, Đ.Q (25 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội) là du học sinh cao học chuyên ngành Hóa học tại Trường Đại học Soonchunghyang, Hàn Quốc (học chương trình thạc sĩ 2 năm tại Hàn Quốc từ tháng 3/2018 đến tháng 3/2020).

Cuối tháng 5/2020, du học sinh Q. từ Hàn Quốc về Việt Nam và được cách ly tập trung tại huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng. Tại đây, Q. được xét nghiệm 2 lần và kết quả đều âm tính.

Ngày 10/6, Q. về nhà tại huyện Thạch Thất và từ đó đến nay không đi du lịch đâu xa, ít đi ra ngoài, chỉ đi chỉnh nha tại Hà Nội và làm thủ tục xin visa đi Pháp.

Giữa tháng 8/2020, Q. đến tầng 8, tòa nhà Pacific Place (ở 83B Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) để làm thủ tục cấp visa sang Pháp du học. Ngoài ra, nữ du học sinh này có đi chỉnh nha tại Bệnh viện Nha khoa quốc tế Việt Đức (ở 84A Hai Bà Trưng, phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm).

Lần cuối cùng Q. đi chỉnh nha là vào ngày 27/8. Các lần di chuyển từ nhà ở huyện Thạch Thất vào khu vực nội thành Hà Nội đều bằng xe buýt.

Ngày 3/9, Q. từ sân bay Nội Bài sang Pháp trên chuyến bay QR977 của hãng hàng không Quatar, quá cảnh tại sân bay Quatar 2 tiếng, sau đó đến Pháp.

Nhập cảnh tại Pháp, Q. được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 vào ngày 4/9 bằng kỹ thuật RT-PCR.

Ngày 8/9, Q. có kết quả dương tính với virus corona Vũ Hán.

Hiện, Q. được cách ly tại khu ký túc xá của trường. Nữ bệnh nhân này không có biểu hiện triệu chứng và chưa có lịch lấy mẫu lại, nhà trường chỉ yêu cầu cách ly riêng và báo lại nhà trường khi xuất hiện triệu chứng.

CDC Hà Nội đã thực hiện cách ly đối với 13 trường hợp tiếp xúc trực tiếp. Kết quả xét nghiệm RT-PCR của 12/13 trường hợp này đã âm tính với COVID-19. Một trường hợp còn lại chưa lấy được mẫu xét nghiệm.BÀI CHỌN LỌC

Lịch trình tại Hà Nội của du học sinh dương tính COVID-19 khi đến Pháp