Lạng Sơn giãn cách xã hội toàn bộ huyện Hữu Lũng

Bình luận Hoàng Giáp • 17:55, 28/05/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Do liên tục xuất hiện F0, trong đó nhiều ca chưa rõ được nguồn lây, chính quyền tỉnh Lạng Sơn đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ huyện Hữu Lũng - nơi đang được coi là ổ dịch lớn nhất của tỉnh này, với 49 ca mắc COVID-19.

Tại cuộc họp khẩn về tình hình dịch COVID-19 vào chiều nay (28/5), chính quyền tỉnh Lạng Sơn đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ huyện Hữu Lũng, bắt đầu từ 0 giờ ngày 29/5.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn yêu cầu:

  • Chính quyền huyện Hữu Lũng cần triển khai ngay các giải pháp để thực hiện giãn cách, xây dựng các kịch bản để phòng chống dịch. Đối với các xã, thị trấn có ca mắc COVID-19 cần thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16, đối với các nơi chưa có ca nhiễm thì thực hiện cách ly theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.
  • Sở Y tế có trách nhiệm hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ, tập trung nhân lực, vật lực, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế hỗ trợ huyện Hữu Lũng, đặc biệt là thực hiện xét nghiệm diện rộng và sớm có kết quả trong thời gian nhanh nhất để sàng lọc các trường hợp mắc COVID-19 và xác định biện pháp xử lý phù hợp, đồng thời, phối hợp xử lý vệ sinh môi trường, rác thải y tế trong các khu cách ly, tránh lây lan dịch bệnh.
  • Công an tỉnh bố trí tăng cường lực lượng bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại huyện Hữu Lũng, tham gia các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch, kiểm soát nghiêm các hoạt động ra, vào vùng có dịch.
  • Sở GTVT lên phương án điều tiết giao thông đảm bảo hoạt động giao thương bình thường, không ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa qua địa bàn tỉnh.

Theo CDC Lạng Sơn, từ ngày 27/5 đến sáng 28/5, tỉnh ghi nhận thêm 8 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 6 người là nhân viên Ngân hàng Bưu điện Liên Việt ở thị trấn Hữu Lũng. Lực lượng chức năng đã truy vết, xác định được 64 trường hợp F1 và 205 F2 liên quan đến 8 bệnh nhân này. 

Hiện các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và khoanh vùng xử lý dịch.

Đến nay, toàn tỉnh Lạng Sơn có 53 ca mắc COVID-19. Riêng địa bàn huyện Hữu Lũng đã có 12/24 xã có ca mắc COVID-19 với 49 trường hợp, đặc biệt một số ca chưa rõ nguồn lây diễn biến phức tạp, liên tục xuất hiện các ca F0.BÀI CHỌN LỌC

Lạng Sơn giãn cách xã hội toàn bộ huyện Hữu Lũng