Khởi tố phụ huynh vào tận lớp đánh bạn học của con

Giúp NTDVN sửa lỗi

Công an TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã ra quyết định khởi tố phụ huynh hành hung bé trai lớp 6 để giải quyết mâu thuẫn cho con.

Chiều 21/12, chính quyền TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã thông tin với báo chí về việc bé Nguyễn Quang Huy (học sinh lớp 6A4 Trường THCS Tân Bình) bị phụ huynh của bạn hành hung ngay trong lớp học.

Truyền thông đưa tin, theo chính quyền TP. Điện Biên Phủ, cuối buổi học sáng 9/12, sau khi xảy ra mâu thuẫn, xích mích, bé Huy đã đấm vào mặt bé T.L.N.M (cùng học lớp 6A4).

Đến khoảng 13h45 chiều cùng ngày, phụ huynh của bé M. là Triệu Ngọc Phương (35 tuổi, trú P. Thanh Trường, TP. Điện Biên Phủ) đã đến lớp 6A4 và lao vào hành hung bé Huy và yêu cầu học sinh này ra ngoài khu vực trường.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, phụ huynh của 2 học sinh đã được mời đến trường để giải quyết. Hai bên gia đình gồm bà L.T.Đ.Q. (mẹ em M.) và ông N.T.C. (bố em Huy) đã thống nhất tự giải quyết.

Gia đình em Huy yêu cầu ông Phương đến nhà để giải quyết, nhưng đến tối ông Phương không đến nên ngày 11/12 gia đình em Huy làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng.

Điều tra, xác minh, ông Phương khai nhận có dùng tay đấm vào đầu và mạn sườn bên trái, dùng chân đá vào chân phải em Huy. Tại thời điểm giám định, bé Huy thương tích 1%.

Hiện công an đang tiếp tục xác minh về chi tiết ông Phương có đánh em Huy ngoài trường nữa hay không.

Tại buổi công bố báo chí, chính quyền TP. Điện Biên Phủ đã thông báo quyết định tạm đình chỉ công tác thời hạn 15 ngày đối với ông Phạm Sỹ Quý, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Bình (kể từ ngày 21/12) để phục vụ công tác điều tra.

Ngoài ra, Công an TP. Điện Biên Phủ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Triệu Ngọc Phương để làm rõ tội "cố ý gây thương tích". Hiện Phương được cho tại ngoại, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra.

Việt Nam Xã hội


BÀI CHỌN LỌC

Khởi tố phụ huynh vào tận lớp đánh bạn học của con