Hà Nội cho phép dịch vụ cắt tóc, quán ăn mở cửa trở lại từ ngày 22/6

Bình luận Hoàng Giáp • 06:37, 22/06/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tối 21/6, UBND TP. Hà Nội vừa ra công văn về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, cho phép mở cửa trở lại một số dịch vụ thiết yếu nhưng vẫn phải đảm bảo nghiêm quy tắc phòng chống dịch.

Theo chính quyền TP. Hà Nội, căn cứ tình hình thực tế và đề xuất của các đơn vị về việc nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, từ 0h ngày 22/6, UBND TP. Hà Nội cho phép mở cửa trở lại: Dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Riêng nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày.

Các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo ngành, lĩnh vực, địa bàn được phân công; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch.

UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường các chốt trực lưu động để kiểm tra lượng phương tiện ra vào các cửa ngõ của Thành phố, quản lý toàn bộ lưu lượng phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, gắn với di biến động của lực lượng lao động, người dân giao thương giữa Hà Nội và các địa phương vẫn ghi nhận các ca mắc mới như TP. HCM, Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh và TP. Đà Nẵng...

Khuyến cáo người dân Thủ đô chỉ di chuyển qua các địa phương nêu trên trong trường hợp thực sự cần thiết, thực hiện đầy đủ thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế; yêu cầu toàn bộ người dân đi từ những vùng có dịch về Hà Nội phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế online trong thời gian 24 giờ từ khi quay về Thành phố.BÀI CHỌN LỌC

Hà Nội cho phép dịch vụ cắt tóc, quán ăn mở cửa trở lại từ ngày 22/6