Hà Nội chi gần 800 tỷ xây mới trụ sở TAND thành phố

Bình luận Mộc Sương • 20:49, 06/07/20

Chiều nay 6/7, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP. Hà Nội cho biết, trong tháng 7/2020 sẽ khởi công xây dựng trụ sở Tòa án nhân dân (TAND) thành phố với vốn đầu tư gần 800 tỷ đồng.

Trước đó, sáng cùng ngày, ông Nguyễn Hữu Chính, Chánh án TAND thành phố cho biết, tòa này đã tạm thời chuyển trụ sở về TAND cấp cao tại Hà Nội, phát sinh nhiều khó khăn trong việc xét xử.

Hiện TAND thành phố chỉ có 9 phòng xét xử khi lượng án phải thụ lý là rất lớn. Tính đến cuối tháng 6/2020 đã thụ lý hơn 3.500 vụ án các loại, dẫn đến tình trạng không thể tổ chức xét xử theo lịch đã lên và các đương sự đã đến đủ, do thiếu... phòng xử.

Ông Chính đề nghị HĐND và UBND thành phố sớm triển khai thực hiện dự án xây dựng trụ sở TAND TP. Hà Nội, hỗ trợ đầu tư, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp, mở rộng trụ sở các TAND cấp huyện.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. (Ảnh chụp màn hình)

Ông Nguyễn Đức Chung nói trong chiều cùng ngày 6/7: "Ngay từ đầu nhiệm kỳ, chúng tôi đã triển khai quy hoạch các cơ quan khối tư pháp. Đến tháng 9/2016 đã bàn giao toàn bộ quy hoạch trụ sở khối cơ quan tư pháp, trong đó có cả ngành công an, viện kiểm sát nhân dân, tòa án, bộ phận thi hành án".

Ông Chung cho biết: "Đã khởi công được 12 trụ sở của Viện kiểm sát nhân dân, TAND cấp huyện cũng như Công an thành phố. Riêng trụ sở của TAND TP sẽ khởi công trong tháng 7/2020 với nguồn vốn gần 800 tỷ đồng".

Việt Nam Chính trị