Hà Nội cấm phương tiện trên 5 tuyến phố để phục vụ lễ hội Trung thu phố cổ

Bình luận Khôi Nguyên • 09:33, 24/09/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sở GTVT Hà Nội đã ban hành văn bản số 3611/TB-SGTVT về việc tổ chức giao thông cấm đường, phân luồng giao thông, bố trí các điểm giao thông tĩnh phục vụ Lễ hội Trung thu phố cổ năm 2020, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Theo Văn bản này, các phương tiện sẽ không được đi vào 5 tuyến đường (phố) gồm:

  • Hàng Mã (đoạn từ Hàng Cót - Hàng Gà đến ngã tư Hàng Đường - Đồng Xuân);
  • Hàng Khoai (đoạn từ ngã tư Đồng Xuân - Hàng Giấy đến ngã ba Hàng Khoai - Hàng Lược);
  • Hàng Lược; Hàng Rươi và Hàng Chai.

Sở GTVT Hà Nội quy định, thời gian cấm đường, phân luồng được thực hiện từ ngày 19/9 đến 1/10/2020 (tức là từ ngày 3/8 đến ngày 15/8 Âm lịch).

Thông báo nêu rõ như sau:

“Khi thực hiện cấm đường, các phương tiện giao thông đường bộ đi từ phía Đông sang phía Tây và ngực lại theo các đường: Phan Đình Phùng, Hàng Đậu, Lò Rèn, Hàng Cá, Ngõ Gạch, Hàng Vải, Lãn Ông.

Các phương tiện đi từ phía Bắc sang phía Nam và ngược lại theo các đường: Lý Nam Đế, Phùng Hưng, Phùng Hưng (ngắn), Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Giấy, Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải.

Các phương tiện: xe máy điện, xe đạp, xe đạp điện của các hộ dân trong khu vực cấm đường được phép đi ra, vào và có vé tích kê của Ban Quản lý lễ hội để quản lý đảm bảo trật tự an ninh và ATGT khu vực”.

Sở GTVT Hà Nội đề nghị chính quyền quận Hoàn Kiếm phối hợp với các lực lượng liên quan phân luồng giao thông tại các vị trí đầu, cuối tuyến đường cấm nhằm tránh xảy ra ùn tắc giao thông khi phương tiện đi nhầm đường.

Việt Nam Chính trị


BÀI CHỌN LỌC

Hà Nội cấm phương tiện trên 5 tuyến phố để phục vụ lễ hội Trung thu phố cổ