Hà Nam: 5 người tái dương tính với Sars-CoV-2 sau khi xuất viện

Bình luận Hoàng Giáp • 17:21, 03/06/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngày 3/6, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam cho biết, trong số bệnh nhân COVID-19 xuất viện, có 5 trường hợp tái dương tính.

Theo thống kê, tính từ ngày 27/4 đến 12h ngày 2/6, tỉnh Hà Nam có 45 ca dương tính với Sars-CoV-2 và đã có 14 người xuất viện về cách ly tại nhà dưới sự giám sát của ngành y tế theo quy định. Tuy nhiên, trong số những bệnh nhân xuất viện, qua xét nghiệm có 5 trường hợp tái dương tính với Sars-CoV-2, hiện đang được cách ly, theo dõi tại nhà theo Quyết định 2008/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 26/4/2021.

Trong phần Theo dõi sau xuất viện của Quyết định ghi rõ: Người bệnh cần được cách ly phù hợp tại nhà dưới sự giám sát của y tế cơ sở và trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương thêm 14 ngày và theo dõi thân nhiệt tại nhà 2 lần/ngày, nếu thân nhiệt cao hơn 38 độ C ở 2 lần đo liên tiếp hoặc có các dấu hiệu bất thường khác phải đến khám lại ngay tại các cơ sở y tế. Làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp real-time RT-PCR ở thời điểm ngày thứ 7 và ngày thứ 14. 

Đối với những trường hợp làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp real-time RT-PCR tái dương tính trong thời gian theo dõi sau xuất viện, bệnh nhân cần được tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và làm thêm một lần xét nghiệm vào ngày thứ 7. 

Hiện ngành y tế tỉnh Hà Nam đã có chỉ đạo cụ thể trong việc cách ly, điều trị đối với 5 bệnh nhân tái dương tính với Sars-CoV-2.BÀI CHỌN LỌC

Hà Nam: 5 người tái dương tính với Sars-CoV-2 sau khi xuất viện