Gió mùa về, Bắc Bộ trời chuyển rét vào ngày mai

Giúp NTDVN sửa lỗi

Khoảng chiều tối và đêm nay ngày 16/2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Trong bản tin phát lúc 15h30 ngày 16/2, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến sát đến biên giới Việt Nam.

Đến khoảng chiều tối và đêm cùng ngày, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, ngày mai (17/2) ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa nhỏ rải rác; từ gần sáng ngày mai, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác. Từ ngày mai (17/2), ở Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ. Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ.

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực Giữa Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-4,0 m.

Khu vực Hà Nội: Đêm nay và ngày mai (17/2) trời có mưa và mưa nhỏ; từ ngày mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ.

Theo nhận định của cơ quan khí tượng, trong ngày đầu tiên đi làm (ngày 17/2, tức mùng 6 Tết) sẽ có mưa, trời rét. Xác suất có mưa trên 70%.

Trước đó, bản tin lúc 9h sáng 16/2 nhận định, trong ngày và 3 ngày tới, chỉ số UV cực đại tại các Nha Trang, TP. HCM, Cần Thơ, Cà Mau ở mức có nguy cơ gây hại rất cao; trong khi đó, ở các thành phố miền Bắc chỉ có nguy cơ gây hại thấp; tại Huế, Đà Nẵng và Hội An ngày hôm nay và ngày mai chỉ số UV ở ngưỡng có nguy cơ gây hại cao, sau đó giảm xuống mức trung bình.BÀI CHỌN LỌC

Gió mùa về, Bắc Bộ trời chuyển rét vào ngày mai