Giấy đi đường cho người lao động ngành GTVT tại TP.HCM được cấp như thế nào?

Bình luận Đông Dương • 08:34, 23/08/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Giấy đi đường được gửi cho các đơn vị qua hộp thư điện tử (bao gồm danh sách người được cấp và giấy đi đường có mã QR). Sau đó, các đơn vị tự in giấy và mang theo khi đi đường.

Sở GTVT TP. HCM vừa có văn bản hướng dẫn cấp giấy đi đường cho người lao động trong các đơn vị thuộc ngành GTVT trong khu vực thành phố.

Theo đó, Sở GTVT đề nghị các cơ quan, đơn vị sắp xếp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện phương án 3 tại chỗ hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến". Chỉ đi lại khi thực sự cần thiết để làm nhiệm vụ, phòng dịch, trực cơ quan, xử lý sự cố hạ tầng kỹ thuật...

Giấy đi đường không được sử dụng vào mục đích cá nhân. Số lượng xin cấp giấy đi đường không quá 10% tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiện có (các trường hợp không đảm bảo 10%, đơn vị phải có phương án làm việc cụ thể để Sở GTVT xem xét).

Các cơ quan gửi danh sách nhân sự cần cấp giấy đi đường để thực hiện nhiệm vụ cần thiết về Sở GTVT qua hộp thư điện tử [email protected] theo mẫu.

Mẫu xin cấp giấy đi đường. (Ảnh: Sở GTVT TP. HCM)

Thời gian cấp giấy đi đường cho người lao động không quá 24 giờ kể từ khi nhận đủ hồ sơ.

Giấy đi đường được gửi trả cho các đơn vị qua hộp thư điện tử (bao gồm danh sách người được cấp và giấy đi đường có mã QR).

Mẫu giấy đi đường. (Ảnh: Sở GTVT TP. HCM)

Các đơn vị tự in giấy đi đường. Mỗi giấy đi đường khi tra cứu mã QR (qua các ứng dụng tra cứu như Zalo, Viber...) sẽ thể hiện các thông tin: cơ quan làm việc, họ tên người được cấp, số CMND/CCCD, mục đích và thời gian tham gia giao thông.

Việc cấp giấy đi đường cho người lao động ở cơ sở thuộc ngành GTVT được áp dụng cho các cơ quan như: Văn phòng Bộ GTVT phía Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, các doanh nghiệp quản lý cảng biển, cảng thủy nội địa, các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô...

Sở GTVT TP. HCM lưu ý các cơ quan cấp giấy đi đường phải kiểm soát số lượng giấy đi đường, đảm bảo kiểm soát, hạn chế việc đi lại; báo cáo số lượng và chịu trách nhiệm trước UBND thành phố.

Nhân viên lái xe trên phương tiện vận tải đã được Sở GTVT cấp giấy nhận diện phương tiện có mã QR không thuộc trường hợp phải cấp giấy đi đường.

Khi tham gia giao thông trên đường, ngoài giấy đi đường, người lao động phải có thêm nhận diện như đồng phục ngành; đồng phục công nhân thực hiện các dịch vụ công ích; áo khoác nhận diện dành cho lực lượng tham gia phòng dịch.

Đông DươngBÀI CHỌN LỌC

Giấy đi đường cho người lao động ngành GTVT tại TP.HCM được cấp như thế nào?