Giá vàng tiếp tục lao dốc không phanh tìm đường đến đáy

Bình luận Khôi Nguyên • 10:37, 22/02/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Theo đà giảm của vàng thế giới, giá vàng trong nước tiếp tục bước vào chuỗi ngày giảm giá.

Giá vàng trong nước

Trong phiên giao dịch lúc 8h30 ngày 22/2, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,3 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với ngày 21/2.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,07 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP. HCM, chiều bán ra là 56,05 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Cập nhật giá vàng thế giới ngày 22/2, lúc 7h15 (giờ Việt Nam), trên sàn Kitco hiện là 1.784,9-1,785,9USD/ounce,nhích nhẹ 0,4 USD so với phiên đóng cửa tuần trước.

Tuy nhiên, ngay từ những phiên giao dịch đầu tiên của tuần này, sự giằng co lên xuống được thể hiện rõ. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD ở thời điểm tham chiếu 1 USD = 23.105 VND, giá vàng thế giới hiện thấp hơn khoảng trên 6 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Thực tế, một vài năm gần đây, sau ngày vía Thần Tài, giá vàng thường tự động giảm mạnh. (Nguồn ảnh: hcm.gov.vn)
Thực tế, một vài năm gần đây, sau ngày vía Thần Tài, giá vàng thường tự động giảm mạnh. (Nguồn ảnh: hcm.gov.vn)

Vàng còn giảm bao nhiêu?

Theo kết quả khảo sát của Kitco, thị trường tiếp tục kém lạc quan với kim loại quý này, khi phần lớn chuyên gia phân tích tiếp tục dự báo giá vàng sẽ giảm. Cụ thể:

Kết quả cuộc khảo sát ở Phố Wall cho thấy, 18 chuyên gia thị trường tham gia trả lời trong đó có tới 72% người được hỏi cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm. Đây là tỉ lệ trả lời giá vàng giảm rất cao trong nhiều tuần khảo sát vừa qua. Chỉ 17% nói giá vàng tăng và 11% còn lại dự báo giá kim loại quý này đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 1.292 nhà đầu tư tham gia trả lời, trong đó 43% nói giá vàng sẽ tăng, 40% người được hỏi dự báo vàng đi xuống và số còn lại kỳ vọng giá vàng đi ngang.

Chuyên gia phân tích từ OANDA cho rằng, nếu giá vàng xuống dưới mốc 1.760 USD/ounce thì khả năng vàng có thể rớt xuống sâu hơn, còn 1.600-1.650 USD/ounce.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Charlie Nedoss của LaSalle Futures Group lại lạc quan khi dự báo, “Sức mạnh của USD có thể giảm vào tuần tới và đẩy vàng bật lên khỏi đáy”.

Việt Nam Xã hội


BÀI CHỌN LỌC

Giá vàng tiếp tục lao dốc không phanh tìm đường đến đáy