Gần 1.500 lượt phương tiện phải quay đầu, người ngoại tỉnh muốn vào Hà Nội từ 21/9 cần giấy tờ gì?

Bình luận Tiến Thành • 18:20, 21/09/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngày 21/1, Công an TP. Hà Nội cho biết, từ 11h ngày 20/9 đến 11h ngày 21/9, tại 22 chốt kiểm soát ra vào Thủ đô đã kiểm soát 14.029 lượt phương tiện với 17.757 lượt người qua chốt; có 1.479 lượt phương tiện không vào thành phố, 887 lượt phương tiện không ra khỏi thành phố.

Bên cạnh đó, 12 tổ công tác liên ngành đã kiểm soát 5.598 lượt người di chuyển trên địa bàn các quận; phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 10 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ. 

Cùng thời gian trên, các lực lượng của Công an thành phố đã phát hiện, lập hồ sơ xử phạt 156 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. Trong đó, có 17 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; 1 cơ sở kinh doanh vi phạm và 138 trường hợp vi phạm khác…

Từ 6h ngày 21/9 Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế cho đến khi hoàn thành việc tiêm chủng vaccine mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng và có thông báo mới.

Hiện Hà Nội vẫn duy trì hoạt động 22 chốt tại các cửa ngõ ra/ vào thành phố và 33 chốt tại các quận, huyện, thị xã giáp ranh các tỉnh lân cận để thực hiện kiểm soát người và phương tiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch; Duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư; tiếp tục kiểm soát chặt, không phát sinh chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn.

Ngày 21/9, thông tin đến báo chí, Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó GĐ Công an TP. Hà Nội) cho biết, điều kiện đầu tiên là không nằm trong vùng, địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Đối với người ở tỉnh, thành phố khác vào Hà Nội để làm việc, lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động cần phải có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị theo mẫu, có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2, quét mã QR Code tại chốt…

Với trường hợp người ở tỉnh, thành phố khác đưa, đón bệnh nhân đến các cơ sở khám, chữa bệnh tại Hà Nội, lễ tang, đi sân bay cần chuẩn bị các giấy tờ gồm: CCCD, hộ chiếu, vé máy bay, kết quả xét nghiệm PCR âm tính virus SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày, đồng thời quét mã QR Code. Với người đi khám chữa bệnh thì phải có hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện, lịch trình vào, ra; địa điểm xuất phát, nơi đến để kiểm soát quá trình tham gia lưu thông trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, đến nay Hà Nội vẫn chưa có quy định bắt buộc người muốn vào thành phố phải tiêm vaccine phòng COVID-19.BÀI CHỌN LỌC

Gần 1.500 lượt phương tiện phải quay đầu, người ngoại tỉnh muốn vào Hà Nội từ 21/9 cần giấy tờ gì?