Dừng mọi chuyến bay chở khách giữa các địa phương đang giãn cách xã hội, nghỉ 4 ngày dịp 2/9

Bình luận Hoàng Giáp • 08:57, 08/08/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Chiều 7/8, Cục Hàng không Việt Nam thông báo dừng hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục đã có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải cho phép dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg nói chung và đường bay TP. HCM - Hà Nội nói riêng.

Cục Hàng không Việt Nam chỉ ưu tiên các chuyến bay phục vụ công vụ và nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh. Trường hợp cần thiết phải di chuyển, địa phương có người di chuyển phải thống nhất với địa phương nơi đến của chuyến bay và địa phương tiếp nhận (nếu khác với địa phương đến của chuyến bay) để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Trước đó, với đường bay trục TP. HCM - Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam triển khai áp dụng khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày. Tuy nhiên, theo thống kê, trong thời gian áp dụng các biện pháp hạn chế, trên đường bay trục chính này, lượng khách vận chuyển hằng ngày đều không đạt số lượng được phân bổ.

Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục dịp 2/9

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam cho biết, theo quy định tại Bộ luật Lao động (sửa đổi), có hiệu lực từ ngày 1/1/2021, năm nay là năm đầu tiên người lao động được nghỉ 2 ngày làm việc vào dịp 2/9 (ngày 2/9 và ngày liền trước hoặc liền sau). Năm nay, Bộ thông báo nghỉ theo phương án nghỉ ngày liền kề sau ngày 2/9.

Do ngày 2/9 là thứ năm, nên cán bộ công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội sẽ được nghỉ 4 ngày liên tục, từ thứ năm đến hết chủ nhật (5/9), trong đó có 2 ngày nghỉ lễ và 2 ngày là ngày nghỉ hằng tuần. Các cơ quan, tổ chức không thực hiện nghỉ thứ bảy, chủ nhật hằng tuần, thì căn cứ vào kế hoạch cụ thể để bố trí lịch nghỉ phù hợp. Đối với các đơn vị, doanh nghiệp khác, người sử dụng lao động có thể quyết định cho người lao động nghỉ 2 ngày (ngày 2/9 và ngày liền trước hoặc liền sau).

Việt Nam Xã hội


BÀI CHỌN LỌC

Dừng mọi chuyến bay chở khách giữa các địa phương đang giãn cách xã hội, nghỉ 4 ngày dịp 2/9