Dự báo thời tiết ngày 06/6: Bắc Trung Bộ như 'chảo lửa', tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng nguy cơ gây hại đến rất cao

Bình luận Khôi Nguyên • 07:18, 06/06/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hôm nay ngày 06/6, các tỉnh trung du và đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng, Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, riêng các tỉnh Bắc Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Dự báo: Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên từ nay (06/6) đến ngày 07/6 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng cục bộ có mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào sáng sớm và đêm với lượng mưa phổ biến 20-40 mm/12h, có nơi trên 80 mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 06/6, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 06/6/2020:

Phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác vào sáng sớm; vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ban ngày trời nắng 33-36 độ, đồng bằng và trung du có nắng nóng trên 36 độ.

Hà Nội trời vẫn nắng nóng với nền nhiệt dao động 34-36 độ. Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt với mức nhiệt từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nắng nóng 34-37 độ, có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ; tới chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên nhiệt độ ban ngày từ 31-34 độ, cơ nơi trên 34 độ; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, nhiệt độ giảm còn 22-25 độ.

Khu vực Nam Bộ nền nhiệt phổ biến 32-35 độ, có nơi trên 35 độ; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại TP. HCM là 34 độ và Cần Thơ 33 độ.

Việt Nam


BÀI CÙNG CHUYÊN ĐỀ

BÀI CHỌN LỌC

Dự báo thời tiết ngày 06/6: Bắc Trung Bộ như 'chảo lửa', tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng nguy cơ gây hại đến rất cao