Dự báo thời tiết: Mưa lớn ở Trung bộ; Cảnh báo mưa đá, gió giật mạnh ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Bình luận Đường Phong • 06:46, 13/09/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp suy yếu từ bão số 5 lúc 01h sáng nay (13/9), kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong ngày, các tỉnh miền Trung và Nam bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50 - 150 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn Trung ương, tại khu vực Hà Nội: Đêm nay (13/9) có mưa rào và dông vài nơi; từ gần sáng ngày mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, nhiệt độ từ 24 - 33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; từ chiều mai có mưa rào rải rác, có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; từ gần sáng ngày mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 - 33 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Phía bắc (Thanh Hóa đến Quảng Bình) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía nam có mưa to đến rất to. Gió đông đến đông nam cấp 4, ngày mai gió giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 31 độ, có nơi trên 31 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía bắc đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 3; riêng khu vực Đà Nẵng đến Quảng Ngãi gió mạnh cấp 4, ngày mai gió giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19 - 31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ: Có mây, mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 32 độ, có nơi trên 32 độ.

Đường PhongBÀI CHỌN LỌC

Dự báo thời tiết: Mưa lớn ở Trung bộ; Cảnh báo mưa đá, gió giật mạnh ở Tây Nguyên và Nam Bộ