Đồng Nai ghi nhận thêm 270 ca dương tính, gồm 47 nhân viên y tế

Giúp NTDVN sửa lỗi

Thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết, Số ca dương tính trong ngày tại Đồng Nai vẫn tiếp tục tăng cao, với 270 ca vừa được ghi nhận sáng nay (1/8), xảy ra ở nhiều doanh nghiệp 3 tại chỗ. Nhiều nhân viên y tế bị nhiễm bệnh, nguy cơ không bảo đảm được nguồn nhân lực ngành y tế trong điều kiện hiện nay.

Ngày 1/8, Sở y tế Đồng Nai cho biết đã ghi nhận 270 ca dương tính với SARS-CoV-2 (Bộ Y tế đã công bố 262 ca), trong đó gồm 76 ca sàng lọc và 194 ca trong khu cách ly, phong tỏa. Trong đó: TP Biên Hòa có 124 ca (ghi nhận 28 ca ở Công ty TNHH KAO Việt Nam ở KCN Amata); Huyện Vĩnh Cửu 80 ca (5 ca ghi nhận ở công ty HAVAS); Huyện Trảng Bom 22 ca; Huyện Nhơn Trạch 18 ca. 

Tổng số ca dương tính COVID-19 trong đợt dịch thứ tư này tại tỉnh Đồng Nai là 4.738 ca; trong đó, TP. Biên Hòa nhiều nhất với 2.214 ca, huyện Nhơn Trạch 806, huyện Vĩnh Cửu 702, huyện Trảng Bom 276, huyện Thống Nhất 193 ca.

Tổng số bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện là 4.426; số điều trị khỏi 326 ca; tử vong 19 ca, số ca diễn biến nguy kịch 52 ca.

Lãnh đạo Sở Y tế cho hay, tình hình lây nhiễm ở các công ty thực hiện 3 tại chỗ, đặc biệt trên địa bàn huyện Nhơn Trạch khá phức tạp. Riêng tại Công ty BOE của H.Nhơn Trạch, ngoài hơn 50 ca dương tính đã xác định, qua xét nghiệm test nhanh số công nhân còn lại đã ghi nhận trên 50% trong số hơn 700 công nhân làm việc tại công ty dương tính (đang chờ kết quả xét nghiệm PCR). Một số doanh nghiệp khác cũng ghi nhận vài chục ca mỗi công ty, tạo nhiều ổ dịch mới trong các doanh nghiệp.

Số ca dương tính mới phát hiện thông qua test nhanh sàng lọc còn cao, rải rác trong cộng đồng ở nhiều địa phương trong tỉnh cho thấy nguồn lây nhiễm trong cộng đồng khá phức tạp, lan rộng, khó kiểm soát. Số ca bệnh diễn biến nặng tăng, nguy cơ số tử vong tăng. Đã ghi nhận 47 nhân viên y tế tại 4 bệnh viện, 2 Trung tâm y tế, 1 khu cách ly và nhiều trạm y tế nhiễm bệnh, nguy cơ không bảo đảm được nguồn nhân lực ngành y tế trong điều kiện số ca bệnh tăng. Ngành y tế địa phương đang tập trung và khẩn trương kiểm tra tất cả các doanh nghiệp đang thực hiện 3 tại chỗ. Tổ chức xét nghiệm diện rộng để phát hiện các ổ dịch trong doanh nghiệp và đề xuất cần có đánh giá việc thực hiện mô hình này có bảo đảm an toàn phòng chống dịch được không để quyết định có tiếp tục thực hiện hay dừng lại.BÀI CHỌN LỌC

Đồng Nai ghi nhận thêm 270 ca dương tính, gồm 47 nhân viên y tế