Đắk Lắk: Một thanh niên tử vong khi đang thực hiện cách ly tại nhà

Bình luận Tiến Thành • 09:44, 09/08/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một thanh niên từ Bình Dương trở về Đắk Lắk và thực hiện cách ly y tế tại nhà để phòng dịch COVID-19 được 2 tuần thì không may tử vong. Công an và ngành y tế xác định trường hợp tử vong này không có dấu hiệu hình sự, không liên quan dịch COVID-19.

Tối 8/8, ông Nguyễn Đình Chung, Chủ tịch UBND phường Khánh Xuân (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), xác nhận trên địa bàn phường vừa xảy ra một trường hợp tử vong nghi do đột quỵ trong thời gian cách ly tại nhà để phòng chống COVID-19.

Theo ông Chung, trường hợp tử vong là anh N.Đ.T (24 tuổi, trú tại  phường Khánh Xuân). Ngày 25/7, anh T. từ tỉnh Bình Dương về Đắk Lắk và thực hiện cách ly y tế 14 ngày tại nhà.

Ngày 6/8, anh T. được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo phương pháp RT-PCR và có kết quả âm tính. Đêm 7/8, anh T. vẫn chơi đùa cùng người thân trong gia đình, không có biểu hiện gì bất thường. Đến sáng 8/8, người nhà phát hiện anh T. đã tử vong nên trình báo cơ quan chức năng.

Cũng theo ông Chung, sau khi xảy ra sự việc, ngành y tế tiếp tục lấy mẫu dịch tễ của anh T. để xét nghiệm COVID-19 thêm một lần nữa và đã cho kết quả âm tính. Công an TP. Buôn Ma Thuột cũng đến khám nghiệm hiện trường và xác định vụ việc không có yếu tố án mạng.

“Công an và ngành y tế xác định vụ việc không phải án mạng, cũng không liên quan đến dịch COVID-19”. ông Chung nói.

Thông tin dịch COVID-19 tại tỉnh Đắk Lắk

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, ngày 8/8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tính đến chiều cùng ngày, toàn tỉnh đã ghi nhận 391 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 376 trường hợp đang điều trị, 14 trường hợp đã khỏi bệnh và 1 trường hợp tử vong. Hiện toàn tỉnh Đắk Lắk đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ; riêng TP. Buôn Ma Thuột đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVID-19.

Cũng trong ngày 8/8, tỉnh đã lên phương án thành lập các bệnh viện dã chiến. Theo đó, xác định triển khai 7 bệnh viện dã chiến với quy mô 4.000 giường bệnh, tương ứng 3 cấp độ, sẵn sàng các phương án để triển khai khi dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp. Hiện tại, tỉnh Đắk Lắk đã chủ động đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến số 1 tại Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh với khả năng tiếp nhận thu dung điều trị 1.000 bệnh nhân.BÀI CHỌN LỌC

Đắk Lắk: Một thanh niên tử vong khi đang thực hiện cách ly tại nhà