Đã tìm thấy nữ sinh Sơn La mất tích nhiều ngày tại sân bay ở Hà Nội

Bình luận Khôi Nguyên • 16:22, 28/09/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nữ sinh 13 tuổi ở huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La mất tích bí ẩn 10 ngày trước đã được tìm thấy ở sân bay Nội Bài (Hà Nội, Việt Nam) khi đang làm thủ tục chuẩn bị bay vào TP. HCM.

Chiều nay (ngày 28/9), ông Lò Văn Học, Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La xác nhận thông tin, nữ sinh Nguyễn Thị Q. (sinh năm 2007) đã được tìm thấy sau 10 ngày rời khỏi địa phương không tung tích.

Ông Học cho biết, cháu Q. được tìm thấy tại Sân bay Nội Bài, thuộc huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội khi đang làm thủ tục để bay vào TP. HCM cùng một người đàn ông. Do cháu Q. không có giấy tờ tùy thân nên không làm được thủ tục bay.

Nữ sinh Sơn La Nguyễn Thị Q. đã được tìm thấy sau nhiều ngày "mất tích".
Nữ sinh Sơn La Nguyễn Thị Q. đã được tìm thấy sau nhiều ngày "mất tích". (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, truyền thông Việt Nam đưa tin, vào đêm 17/9 rạng sáng ngày 18/9, cháu Q. là con gái bà Phạm Thị Quyết (ngụ tại bản Tân Lập, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) có đi chơi cùng bạn, đến sáng hôm sau không về nhà và cũng không thông báo với gia đình.

Gia đình đã tìm kiếm, liên hệ với những người quen của Q. nhưng không có thông tin nào.

Đến chiều 27/9, gia đình bà Quyết đã nhận được thông tin từ người dân cho biết thấy cháu Q. xuất hiện tại Hà Nội. Người này cho biết, thấy Nguyễn Thị Như Q. tại một quán điện tử ở địa bàn thôn Thụy Hương, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn cùng với một nam giới, người này đã báo với cơ quan chức năng.

Cơ quan chức năng sau khi xác định đúng cháu Nguyễn Thị Như Q., đã báo cho gia đình đến nhận con. Sáng 28/9, gia đình đã có mặt tại huyện Sóc Sơn, làm các thủ tục cần thiết để đưa cháu Q. về nhà tại bản Tân Lập, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, Sơn La.

Việt Nam Xã hội


BÀI CHỌN LỌC

Đã tìm thấy nữ sinh Sơn La mất tích nhiều ngày tại sân bay ở Hà Nội