Chuỗi lây nhiễm tại BV Hoàn Mỹ thêm 2 ca nghi nhiễm nCoV

Bình luận Minh Nguyệt • 13:57, 28/05/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM vừa thông tin về 2 trường hợp nghi nhiễm mới nhất đều là F1 của hai vợ chồng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn. Đến nay chùm ca bệnh này đã có 4 trường hợp nhiễm, nghi nhiễm.

Sáng nay (28/5), HCDC đã công bố kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với nCoV của hai vợ chồng đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn vào chiều 27/5.

Cũng trong sáng 28/5, 2 F1 liên quan đến hai vợ chồng này cũng đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, hai F1 là bé trai 3 tuổi - con của hai vợ chồng và một nữ đồng nghiệp làm việc chung với người vợ tại Ngân hàng VIB chi nhánh ở quận 7. Nữ đồng nghiệp này cư trú tại phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức.

Như vậy, đến nay chùm ca bệnh này đã có 4 người. Ngành chức năng bước đầu điều tra xác định không liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở quận Gò Vấp.

Theo điều tra ban đầu, hai vợ chồng cư trú tại chung cư Sen Xanh, phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú. Người vợ làm việc tại ngân hàng VIB chi nhánh tại quận 7. Người chồng làm việc tại ngân hàng SHB tại quận Tân Bình. Người vợ có sốt nhẹ vào ngày 23/5 nên ở nhà, không đi bầu cử, không đi khám bệnh hay mua thuốc.

Ngày 24/5, người vợ còn sốt nên không đi làm, ở nhà đến ngày 25/5 thì hết sốt. Cũng vào ngày 25/5, người chồng có dấu hiệu sốt, đau họng, ho ít.

Ngày 27/5, hai vợ chồng đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, được đưa vào khu cách ly ngay sau khi khám sàng lọc. Kết quả xét nghiệm thời điểm đó hai vợ chồng nghi nhiễm COVID-19. Mẫu xét nghiệm được chuyển xét nghiệm khẳng định đã có kết quả dương tính vào sáng 28/5.

Các trường hợp tiếp xúc gần F1 đã được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, các trường hợp tiếp xúc F2 cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Thực hiện xét nghiệm mở rộng các địa điểm liên quan đến bệnh nhân để đánh giá nguy cơ lây nhiễm.

Thành phố cũng đã phong tỏa nơi ở của gia đình người nhiễm tại chung cư Sen Xanh, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú và nơi ở của nữ đồng nghiệp tại phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức; phong tỏa trụ sở ngân hàng nơi làm việc của các ca nghi nhiễm, trích xuất camera điều tra các tiếp xúc...

Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của chuỗi lây nhiễm này đang tiếp tục được thực hiện.

Minh NguyệtBÀI CHỌN LỌC

Chuỗi lây nhiễm tại BV Hoàn Mỹ thêm 2 ca nghi nhiễm nCoV