Cháu bé 12 tuổi trộm 18 triệu đồng của hàng xóm đi làm từ thiện

Bình luận Minh Nguyệt • 09:57, 14/09/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cháu L.N.S. (12 tuổi, ở Hậu Giang) đã lấy trộm 18 triệu đồng của hàng xóm rồi đi đến các cửa hàng tạp hóa ở địa phương để mua các nhu yếu phẩm như: mì tôm, nước nắm, đường, bột ngọt, rau củ… để phát từ thiện cho các hộ nghèo trong khu vực ấp Xáng Mới, Xáng Mới A và ấp Thị Tứ (thuộc thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A).

Công an thị trấn Rạch Gòi (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) cho biết, lúc 14h20 ngày 8/9, cơ quan nhận được tin báo của ông H.V.H (54 tuổi, tại ấp Xáng Mới A, thị trấn Rạch Gòi) báo tin nhà ông bị mất cắp 18 triệu đồng tiền mặt được ông cất giấu trong ngăn tủ giường nằm của gia đình.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an thị trấn Rạch Gòi đã có mặt tại gia đình ông H. để điều tra vụ việc.

Gia đình ông H. cho hay, trong thời gian qua, do phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nên không có ai là người lớn tới nhà của ông, chỉ có duy nhất cháu L.N.S (12 tuổi, là người cùng xóm) hay qua chơi. Ông bà thấy cháu ngoan và hiểu rõ về hoàn cảnh gia đình nên cho cháu ở lại và nhiều lần cho cháu ăn cơm cùng.

Cơ quan công an sau đó đã tìm đến nhà bà B.T.Y (là bà nội của cháu L.N.S.) ở cùng cấp với ông H. để xác minh, làm rõ.

Làm việc với cơ quan điều tra, cháu S. khai nhận hàng ngày cháu qua nhà ông H. chơi và ở lại ăn cơm rồi lên giường chơi điện thoại.

Ngày 5/9, trong lúc ngồi chơi trên giường, phát hiện trong tủ của ông H. có cất giấu tiền nên S. đã lấy toàn bộ số tiền về giấu tại vườn nhà bà nội.

Trong các ngày 6, 7 và 8/9, S. lần lượt lấy số tiền 3 triệu đồng, 6 triệu đồng và 9 triệu đồng đến các cửa hàng tạp hóa ở địa phương để mua các nhu yếu phẩm như: mì tôm, nước nắm, đường, bột ngọt, rau củ… rồi phát từ thiện cho các hộ nghèo trong khu vực ấp Xáng Mới, Xáng Mới A và ấp Thị Tứ (thuộc thị trấn Rạch Gòi).

Chiều ngày 13/9, ông Phạm Vũ Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn Rạch Gòi cho biết, địa phương đã giải quyết hài hòa sự việc. Ông H. không yêu cầu xử lý, chỉ đề nghị hoàn lại đủ số tiền 18 triệu đồng.

Ông Hùng cho biết thêm, nhiều người ở ba ấp nhận hỗ trợ từ cháu S. đã quy đổi thành tiền, gửi lại tiền cho cháu để cháu hoàn trả cho ông H.

Số tiền được mọi người quy đổi khoảng 7,2 triệu đồng, có một hộ dân đại diện đến đưa lại cho gia đình cháu S. Phần tiền còn lại, bà nội cháu hứa mỗi tháng trả 2 triệu đồng cho đến khi đủ 18 triệu.

Thông tin về cháu S., ông Hùng cho hay, cháu đang sống cùng bà nội đã lớn tuổi, cha mẹ đi làm thuê ở tỉnh Bình Dương. Cháu đã nghỉ học, hàng ngày đi bán bánh ca, bánh da lợn để mưu sinh. Ở địa phương, cháu rất ngoan hiền, trước đây chưa ghi nhận cháu trộm cắp hay quậy phá.

Ông Hùng cho biết, địa phương sẽ tiếp tục theo dõi và có hướng hỗ trợ, giáo dục, không để cháu tái phạm như vụ việc vừa xảy ra.

Minh Nguyệt

Việt Nam Xã hội


BÀI CHỌN LỌC

Cháu bé 12 tuổi trộm 18 triệu đồng của hàng xóm đi làm từ thiện