Bộ Y tế bác tin đồn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư mắc Covid-19

Bình luận Nguyễn Sơn • 14:59, 08/03/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Bộ Y tế khẳng định Bộ trưởng Dũng đã được kiểm tra tại 2 phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc gia và thế giới, đều có kết quả âm tính.

Chiều 8/2, Bộ Y tế công bố thông tin bác tin đồn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư bị dương tính với virus corona.

Bộ Y tế khẳng định Bộ trưởng Dũng đã được kiểm tra tại 2 phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc gia và thế giới, đều có kết quả âm tính.

Cụ thể, trang web của Bộ Y tế thông báo:

Trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn về việc ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2. Bộ Y tế khẳng định, ông Nguyễn Chí Dũng đã được lấy mẫu xét nghiệm và được xét nghiệm tại hai phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đều cho kết quả âm tính. Tới thời điểm hiện tại tình trạng sức khoẻ của ông Nguyễn Chí Dũng khoẻ mạnh, không có bất kỳ dấu hiệu nào mắc bệnh COVID-19. Ông Nguyễn Chí Dũng đang được cách ly và giám sát y tế chặt chẽ.

Tuy nhiên, hãng tin BBC xác nhận được thông tin rằng Bộ Kế hoạch & Đầu tư sẽ cho tất cả cán bộ làm việc từ nhà.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng là một trong những người đi cùng chuyến bay số hiệu VN0054 của VietNam Airlines, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3, ngồi cùng khoang hạng thương gia với nữ bệnh nhân N.H.N. (tên Nhung).

Ông Dũng ngồi cách bệnh nhân Covid-19 khoảng 4-5m. Cụ thể, bệnh nhân Nhung ngồi ghế 5K, còn ông Dũng ngồi ở số ghế 1A.

Vietnam Airlines cho biết chuyến bay VN0054 có 201 hành khách. Khoang thương gia có 21 khách, trong đó có 3 người Việt Nam (gồm bệnh nhân N.H.N., Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng một người khác trong đoàn công tác của Bộ Kế hoạch - đầu tư) và 18 người nước ngoài.

xét nghiệm âm tính, để đảm bảo an toàn, bộ trưởng Dũng tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

"Kết quả xét nghiệm cho biết âm tính. Sức khoẻ tôi hiện bình thường," ông Dũng nói với báo Vnexpress.

Nguyễn Sơn

Xem thêm:

Việt Nam


BÀI CHỌN LỌC

Bộ Y tế bác tin đồn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư mắc Covid-19