Bình Dương thêm 1 ca COVID-19, khẩn cấp phong tỏa khu chung cư hàng ngàn dân giáp TP. HCM

Giúp NTDVN sửa lỗi

Toàn bộ khu chung cư tại Thuận An (tỉnh Bình Dương) ngay 'cửa ngõ' TP. HCM có hàng ngàn dân bị phong tỏa vì tỉnh này mới phát hiện thêm 1 ca nhiễm COVID-19.

Ngày 6/2, chính quyền TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương đã họp khẩn với các phường để triển khai phong tỏa khẩn cấp khu chung cư Ehome 4 tại phường Vĩnh Phú, vì có 1 bệnh nhân dương tính với virus Vũ Hán. Đây là bệnh nhân thứ 6 lây nhiễm trong cộng đồng tại Bình Dương.

Bệnh nhân này tên là L.T.A., 28 tuổi, thường trú tại khu C2 của Chung cư Ehome 4, tỉnh Bình Dương và đã được cách ly tại Củ Chi, TP. HCM. Hiện các F1, F2 của bệnh nhân đang được xác định.

Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, đến 11h trưa cùng ngày, toàn bộ khu chung cư với hàng ngàn dân đã bị phong tỏa. Lực lượng quân sự, công an, dân phòng… đã chăng hàng rào, người dân ở nguyên tại chỗ, không được ra ngoài. Nhiều người dân đã nhờ người ngoài từ bên ngoài để tiếp tế đồ đạc.

Đáng lo ngại là, trường hợp dương tính mới phát sinh tại TP. Thuận An nằm ngoài 2 khu vực dịch tại Bình Dương trước đó là huyện Phú Giáo và TP. Thủ Dầu Một. Khu dân cư bị phong tỏa ngằm ngay quốc lộ 13, "cửa ngõ" của TP. HCM, có lượng người giao thoa với TP. HCM rất lớn.

Tính đến 18h ngày 5/2, sau 8 ngày từ 28/1 đến 5/2, Bộ Y tế ghi nhận 394 ca nhiễm cộng đồng, ở 12 tỉnh thành gồm Hải Dương (290), Quảng Ninh (46), Hà Nội (23), Gia Lai (18), Bình Dương (5), Điện Biên cùng Bắc Ninh mỗi nơi 3, Hòa Bình (2), TP. HCM, Hải Phòng, Bắc Giang, Hà Giang mỗi nơi một ca.

Ca mới phát hiện ở Bình Dương là ca bệnh COVID-19 thứ 6 và chưa được Bộ Y tế ghi nhận nên được coi là ca nghi nhiễm ở tỉnh này.BÀI CHỌN LỌC

Bình Dương thêm 1 ca COVID-19, khẩn cấp phong tỏa khu chung cư hàng ngàn dân giáp TP. HCM