Bình Dương đưa 13 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi cách ly

Bình luận Khôi Nguyên • 15:40, 16/02/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương vừa đưa 13 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn đi cách ly.

Ngày 16/2, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương cho biết, lực lượng chức năng đã đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 13 trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa phương. Những người được phát hiện và đưa đi cách ly tập trung đều đến từ Trung Quốc.

Tiền Phong cho biết, 13 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở các tỉnh phía Bắc, sau đó di chuyển bằng phương tiện đường bộ vào miền Nam.

Trước đó, ngày 15/2, khi nhóm người Trung Quốc đến địa phận tỉnh Bình Dương thì bị người dân phát hiện trình báo cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được tin báo, ngành y tế phối hợp với công an xác minh và đưa nhóm người này đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP. Dĩ An.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, Viện Pasteur TP. HCM thông báo 13 trường hợp nhập cảnh trái phép trên đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus Vũ Hán.

Hiện tỉnh Bình Dương đã phát hiện 38 trường hợp nhập cảnh trái phép. Trong số này số người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc là 25 trường hợp và từ Campuchia 13 trường hợp.

Tính đến sáng 16/2, tỉnh Bình Dương có 6 ca bệnh COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng đã được Bộ Y tế công bố; trong đó, 5 ca bệnh liên quan đến ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo và 1 ca ở chung cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An.

Việt Nam Xã hội


BÀI CHỌN LỌC

Bình Dương đưa 13 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi cách ly