Bình Định: Giám đốc Sở Du lịch chơi golf giữa lệnh cấm bị giáng chức xuống làm chuyên viên

Bình luận Tiến Thành • 12:31, 10/09/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sau khi bị miễn nhiệm chức danh Giám đốc Sở Du lịch Bình Định vì chơi golf giữa lệnh cấm giãn cách, ông Nguyễn Văn Dũng vừa được phân công làm chuyên viên Sở Nội vụ tỉnh Bình Định.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 1/9, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành các quyết định về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng. Cùng ngày, UBND tỉnh Bình Định cũng đã có quyết định điều động ông Dũng về Sở Nội vụ của tỉnh này để chờ phân công nhiệm vụ mới.

Mới đây, ông Nguyễn Văn Dũng được lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bình Định phân công làm chuyên viên bình thường, do Sở Nội vụ quản lý.

Cũng trong ngày 1/9, Sở Du lịch Bình Định đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức Giám đốc TTXTDL Bình Định đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình. Mới đây, Bà Bình được lãnh đạo TTXTDL Bình Định phân công làm nhân viên Phòng Xúc tiến du lịch của đơn vị.

Nguyên nhân do các ông Dũng, Thành đã chơi golf trong lúc chính quyền địa phương ban hành lệnh cấm để phòng chống dịch COVID-19. Riêng bà Bình có hành vi gửi giấy mời "khảo sát thực địa" sân golf để hợp thức hóa cho hành vi chơi golf trái quy định của 2 ông Dũng và Thành.

Như vậy, sau khi bị kỷ luật cảnh cáo và miễn nhiệm chức danh Giám đốc Sở Du lịch, ông Nguyễn Văn Dũng hiện được chuyển xuống làm công chức, chuyên viên bình thường, do Sở Nội vụ quản lý; còn bà Huỳnh Thị Kim Bình sau khi miễn nhiệm chức Giám đốc TTXTDL, được điều xuống làm nhân viên của đơn vị này.

Trước đó, ngày 3/8, chị T.T.Q, nữ nhân viên của một sân golf ở TP. Quy Nhơn, được xác định mắc COVID-19. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy nhiều người đã tiếp xúc gần với chị T.T.Q vào các ngày 31/7 và 1/8 tại sân golf, trong đó có 2 ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành.

Sau khi bị phát hiện, 2 ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành đã hợp thức hóa hành vi chơi golf bằng giấy mời “khảo sát thực địa” sân golf, do bà Huỳnh Thị Kim Bình – Giám đốc Thông tin – Xúc tiến du lịch Bình Định trực tiếp soạn thảo, ký và gửi cho 2 ông này. 

Giải trình với cơ quan chức năng, bà Bình cho biết giấy mời được gửi theo sự chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Dũng (vì Trung tâm Thông tin – Xúc tiến du lịch trực thuộc Sở Du lịch). Bên cạnh đó, bà Bình cho rằng mình không biết gì về việc cấp trên dùng giấy mời đó để hợp thức hóa cho việc chơi golf trong thời gian giãn cách xã hội.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Dũng cũng thừa nhận đã chỉ đạo bà Huỳnh Thị Kim Bình soạn thảo, ký giấy mời để “hợp thức hóa” việc chơi golf trong thời gian giãn cách xã hội.BÀI CHỌN LỌC

Bình Định: Giám đốc Sở Du lịch chơi golf giữa lệnh cấm bị giáng chức xuống làm chuyên viên