Bé trai 15 tháng tuổi ở Hà Nội tử vong bất thường sau một ngày nhập viện

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một bé trai 15 tháng tuổi đã tử vong bất thường sau 30 tiếng nhập viện điều trị viêm phế quản tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất (Hà Nội).

Ngày 23/11, ông Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất xác nhận thông tin trên và cho biết, sáng 21/11, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi Cấn Hữu Khải A. (15 tháng tuổi, ở xã Phú Kim, huyện Thạch Thất) trong tình trạng ho, sốt (được 3 ngày).

Sau khi nhập viện, bệnh nhân được chẩn đoán viêm phế quản và được điều trị tại khoa Nhi.

Bệnh nhi được tiêm 2 mũi điều trị viêm phế quản mỗi ngày (vào buổi sáng và tối), không có biểu hiện bất thường.

Tới hơn 15h ngày 22/11 (hơn 30 giờ sau khi nhập viện), bệnh nhi có biểu hiện khó thở, tăng tiết đờm dãi, tim rời rạc và được cấp cứu, tiêm adrenalin, chống sốc phản vệ, chống dị ứng, hút đờm dãi, thở ô xy, đặt nội khí quản, sốc điện, bóp bóng… Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhi diễn biến xấu nhanh và tử vong lúc 16h30 ngày 22/11.

Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội lập hội đồng chuyên môn xem xét quá trình điều trị và diễn biến bệnh tật của cháu bé và mời Công an huyện, Công an TP, tổ chức giám định pháp y với sự tham gia của cán bộ giám định pháp y Bộ Công an và có đại diện gia đình chứng kiến.

Sau khi sự việc xảy ra, người nhà bệnh nhi yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân bé tử vong. Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội lập hội đồng chuyên môn xem xét quá trình điều trị và diễn biến bệnh tật của cháu bé và mời Công an huyện, Công an TP, tổ chức giám định pháp y với sự tham gia của cán bộ giám định pháp y Bộ Công an và có đại diện gia đình chứng kiến.

Ông Kiên cho biết, cơ quan điều tra đã giám định pháp y ngay trong tối, thu giữ nhiều vật dụng như đồ ăn, cốc chén... bé từng sử dụng trong những ngày điều trị.

Bệnh viện cũng đã đình chỉ kíp trực ngày 22/11 để báo cáo về sự việc xảy ra; đồng thời phối hợp cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong.

Việt Nam Xã hội


BÀI CHỌN LỌC

Bé trai 15 tháng tuổi ở Hà Nội tử vong bất thường sau một ngày nhập viện