Bắt giam người cha bạo hành dã man con trai 9 tuổi ở Hưng Yên

Bình luận Khôi Nguyên • 21:25, 23/09/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Truyền thông Việt Nam ngày 23/9 đưa tin, Công an huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Nguyễn Hữu Long (sinh năm 1985, ở thôn Xuân Đình, xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) về tội "Ngược đãi, hành hạ con".

Trước đó, ngày 17/9, Công an huyện Khoái Châu nhận được tin báo về việc cháu Nguyễn Hữu Hùng (9 tuổi) bị cha đẻ là Nguyễn Hữu Long đánh đập, hành hạ dã man khiến cháu bị nhiều thương tích (vùng đầu và bụng), phải điều trị tại bệnh viện Sản nhi tỉnh Hưng Yên. Kết quả trưng cầu giám định, cháu Hùng bị tổn thương 15%.

Tại Cơ quan Công an, Long đã khai nhận toàn bộ hành vi nhiều lần đánh đập, hành hạ con như: bắt cởi quần áo đứng phơi nắng; nằm trên nắp cống nước thải ngoài trời tối không cho vào nhà; dùng dây lưng, điếu cày để đánh…

Công an cũng đã thu giữ một số vật dụng mà Long dùng để hành hạ con trai. Rà soát camera quanh khu vực nơi xảy ra vụ việc, công an trích xuất được đoạn video trong đó có hình ảnh Long bắt cháu Hùng phải ăn lá lốt sống do Hùng hái không đúng ý của Long.

Công an huyện Khoái Châu cho biết thêm, Long đã từng có tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy, vợ là Nguyễn Thị Hà (mẹ cháu Hùng) đang chấp hành án phạt tù cũng về tội này. Cháu Hùng từ nhỏ đã không nhận được sự chăm sóc, yêu thương từ gia đình.

Long từng được công an mời đến trụ sở để nhắc nhở và yêu cầu cam kết không đánh đập con. Tuy nhiên, bị can không thực hiện cam kết mà vẫn tiếp tục các hành vi dã man của mình.

Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định.

Việt Nam Xã hội


BÀI CHỌN LỌC

Bắt giam người cha bạo hành dã man con trai 9 tuổi ở Hưng Yên