Bạc Liêu: 1 giáo viên mắc COVID-19 liên quan ổ dịch ở Gò Vấp (TP.HCM)

Giúp NTDVN sửa lỗi

Bệnh nhân là nữ giáo viên mầm non, tên Đ.T.B.N (22 tuổi, ở ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình) có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV ngày 28/5, có nguồn lây liên quan đến ổ dịch ở quận Gò Vấp, TP. HCM.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bạc Liêu (CDC), đây là ca COVID-19 cộng đồng đầu tiên của tỉnh trong đợt dịch này. Bệnh nhân ngụ ở xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, là giáo viên một trường mầm non tại quận 12, TP. HCM.

Theo điều tra dịch tễ:

Từ ngày 17 - 21/5, cô tiếp xúc với "bệnh nhân 6427" (thành viên Hội thánh Truyền giáo Phục hưng ở quận Gò Vấp), về nhà trọ ở phường Tân Thới Nhất.

Đến 10h ngày 22/5, cô đi xe Grab ra bến xe, đi xe Phương Trang (biển số 51B-31307) về Bạc Liêu (ghế A12). Trên đường đi, xe ghé trạm dừng chân ở Tiền Giang và quán ăn tại Sóc Trăng, cô xuống xe khoảng 10 phút. Chiều cô về đến huyện Hòa Bình, được cha đón về nhà.

Khoảng 13h ngày 24/5, cô đến Công an huyện Hòa Bình làm căn cước công dân, ghé tiệm photo ở huyện.

Đến 8h ngày 28/5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình nhận được thông tin nên đến địa phương điều tra, đưa cô đi cách ly tập trung tại Trạm y tế xã Vĩnh Mỹ A, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV.

Lực lượng chức năng địa phương qua truy vết bước đầu xác định được 46 trường hợp là F1 của ca nhiễm (trong đó, 18 người đi cùng chuyến xe, 10 người là công an tiếp xúc khi làm căn cước công dân, một nhân viên photo), 17 trường hợp F2.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC), đến tối 28/5, ngành y tế đã ghi nhận 58 ca nhiễm liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục hưng. Trong đó, 32 người là thành viên của Hội, còn lại là người tiếp xúc. Ngoài ra, một người ở Long An làm đầu bếp khách sạn Sheraton cũng bị lây COVID-19 từ đồng nghiệp liên quan đến nhóm này.

Hiện, chuỗi lây nhiễm này vẫn chưa xác định nguồn lây. Theo điều tra dịch tễ, vợ của mục sư hội truyền giáo từng đến Hà Nội vào cuối tháng 4.BÀI CHỌN LỌC

Bạc Liêu: 1 giáo viên mắc COVID-19 liên quan ổ dịch ở Gò Vấp (TP.HCM)